ความรู้การค้าการตลาดออนไลน์สอนโหลดรูปฟรี จาก Freepik

เวลาเราทำโพสต์ หรือ ทำ Content เพื่อลงสื่อออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น โพสต์ปกติ หรือ โพสต์เพื่อยิง Ads ฯลฯ หลายครั้ง ที่เราจำเป็นต้องใช้รูปที่เกี่ยวเนื่องกับเนื้อหาที่จะเราจะโพสต์ ซึ่งมือใหม่โซเชี่ยล อาจจะนึกไม่ออกว่า เอารูปประกอบที่ไหนดี ครูบอย เคยแนะนำแหล่งโหลดรูปฟรีไว้ในบทความ แจกรูปฟรีจาก 15 …


Read more4 คำชาวเน็ตและชาวโซเชี่ยล มักเขียนผิดเวลาทำ Content Marketing

เวลาทำ Content Marketing ที่ต้องมีแคปชั่น สิ่งที่ครูบอยมักเจอคือ …. สะกดคำทับศัพท์ ผิด … ครูบอยจึงทำ คลิป ลงใน TIKTOK ช่อง ครูบอย The Digital Expert เป็น วิดีโอ …


Read moreAlexa.com กำลังจะปิดตัวลงในปี 2565

Amazon ประกาศปิดให้บริการ เว็บไซต์ Alexa.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ให้บริการวัดจำนวนทราฟฟิกของเว็บต่างๆ ทั่วโลก ในวันที่ 1 พ.ค. 2565 หลังเปิดบริการมา 25 ปี


Read moreกล่องสุ่มผิดกฏหมาย ถ้าเข้าข่ายต่อไปนี้

จากกรณี่ ที่มีแม่ค้าออนไลน์ ที่ชื่อ พิมรี่พาย ขายกล่องสุ่มเรือนแสนในไลฟ์ และมีคนอุดหนุนจนหมด จนทำให้ กลยุทธ์กล่องสุ่ม ถูกนำมาใช้ในหลายเพจ


Read moreเปิด Playlist ใหม่ใน Youtube – หย่อนใจกัน

ครูบอย มีช่อง Youtube อยู่แล้ว ชื่อ KruboyDigital.com เดิมที เป็น ช่องให้ความรู้ด้านการค้าออนไลน์ การตลาดออนไลน์ ก็อัพคลิปไปพอประมาณ ในช่องก็แบ่ง Playlist เป็น หลายประเภท วันนี้ ตัดสินใจเปิด Playlist ที่ไม่เกี่ยวกับ การตลาดออนไลน์ …


Read moreLine TV ปิดตัวลง ผลกระทบต่อนักการตลาดคืออะไร

กว่า 6 ปี ที่ Line TV ให้บริการมา LINE TV จะให้บริการถึงแค่ 31 ธ.ค. 2564 นี้เท่านั้น ผลที่เราจะเห็นได้ชัดๆ คือ ใครที่จะลง Video Ads ใน …


Read more