Category Archives: Social Media Marketing

Youtube Handles เปลี่ยนชื่อช่อง Youtube เรียกแขกพร้อมแท็กเพื่อนด้วย

ถึงเวลาของเหล่า ยูทูป ครีเอเตอร์ ที่ต้องทำให้ ชื่อช่องเรา หาง่ายขึ้น พิมพ์ง่ายขึ้น ด้วย สิ่งฟีเจอร์ใหม่ ที่ Youtube เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2565

TIKTOK เตรียมเปิดให้อัพโหลดวิดีโอถึง 10 นาที

อีกหน่อย TIKTOK คงไม่ใช่ แพลตฟอร์มสำหรับ Short Video อีกต่อไป เพราะเราจะสามารถอัพโหลดวิดีโอที่มีความยาวถึง 10 นาทีได้

4 คำชาวเน็ตและชาวโซเชี่ยล มักเขียนผิดเวลาทำ Content Marketing

เวลาทำ Content Marketing ที่ต้องมีแคปชั่น สิ่งที่ครูบอยมักเจอคือ …. สะกดคำทับศัพท์ ผิด … ครูบอยจึงทำ คลิป ลงใน TIKTOK ช่อง ครูบอย

เปิด Playlist ใหม่ใน Youtube – หย่อนใจกัน

ครูบอย มีช่อง Youtube อยู่แล้ว ชื่อ KruboyDigital.com เดิมที เป็น ช่องให้ความรู้ด้านการค้าออนไลน์ การตลาดออนไลน์ ก็อัพคลิปไปพอประมาณ ในช่องก็แบ่ง Playlist เป็น หลายประเภท

ย้อนหลัง คลิปสัมมนา Power Of Social Media Networking by TIPCO ปี 2010(สัมมนาแรกของครูบอย)

ปี 2010 หรือ พ.ศ. 2553 ถือว่าเป็นปีแรกของการเป็นวิทยากร ของครูบอย ครับ สัมมนาแรกที่มีคนร่วมเกือบร้อยคน และก็เป็นสัมมนาแรกๆ ที่คุยเรื่อง Social Media Marketing จัดโดย

สอนสร้าง Facebook เพจ URL (ผ่านคอมฯ )เพื่อการโปรโมท

การสร้าง Facebook page URL(Link) มีประโยชน์ที่มือใหม่สร้างเพจมักไม่ค่อยรู้ นั่นคือ เจ้า URL ที่สร้างจะช่วยให้เราโปรโมทเพจเราได้ง่ายขึ้นครับ อ่านวิธีการสร้างที่บทความนี้เลย

Facebook เตรียมปลดปุ่มกดไลค์เพจ เหลือไว้แต่ปุ่ม Follow

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา Facebook ได้ประกาศเรื่องการปรับเปลี่ยนต่างๆ ในการจัดการเพจ ใน Facebook Newsroom ทั้งนี้ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้ทั้งฝั่งผู้ใช้แบบเราๆ ทั่วไป และผู้จัดการเพจ

5 คอร์สฟรี การตลาดออนไลน์จาก KruboyDigital.com

5 คอร์สฟรี สำหรับนักการตลาดออนไลน์ รับแค่ 100 คน โชคดี อาจได้รับเป็นบริการที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ฟรีจาก KruboyDigital.com ฟรีๆ ในกลุ่มเรียน

1 Comment

โพสต์ TikTok เวลาไหนให้คนดูเยอะ ดี ?

Social Media มาแรงช่วงล็อกดาวน์ โควิด เวลานี้ คงไม่พ้น ติ๊กต็อก ( TIKTOK) จนถึงช่วงเวลาที่ครูเขียนอยู่นี้ แอพสัญชาติจีนยังติดลมบนไม่ยอมลง สถิติจากปีที่ผ่านมา 2019 อัตราการเติบโตของแอพนี้ อยู่ที่

3 ปัจจัยทำให้ Facebook Ads ของคุณชนะคนอื่น

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา  Facebook ได้ออกมาไขข้องใจ เรื่องการเลือกโฆษณาของ AI เพื่อ นำส่งให้กลุ่มเป้าหมายเห็น ผ่านช่องทาง ข่าว Facebook for Business ทำให้เรารู้ว่า

เว็บไซต์ KruboyDigital.com มีการจัดเก็บคุกกี้ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า