Category Archives: Social Media Marketing

ผิดกฏ 5 ข้อ โปรไฟล์โหมดมืออาชีพ คนตามจะน้อยนะ

ครูบอยแอบสงสัย ว่าทำไม ตั้งเฟสเราเป็น Professional Mode หรือ โหมดมืออาชีพ มาตั้งนาน แต่คนตามน้อยเหลือเกิน ตัวเลขแทบไม่กระดิก ก็พบเหตุเมื่อเข้าไปดูในโหมดมืออาชีพของเฟสบุ๊ก ก็พบว่า เราทำผิดกฏใดกฏหนึ่งหรือหลาย ใน 5

เปิด 6 คุณสมบัติ คนสามารถสมัคร Meta Verified Profile ได้ พร้อมสิทธิประโยชน์

วันนี้ ครูบอยได้รับ เครื่องหมาย META VERIFIED สำหรับ Facebook Profile เรียบร้อยแล้ว จึงอยากมาแชร์ข้อมูลให้ฟังครับ

Youtube Handles เปลี่ยนชื่อช่อง Youtube เรียกแขกพร้อมแท็กเพื่อนด้วย

ถึงเวลาของเหล่า ยูทูป ครีเอเตอร์ ที่ต้องทำให้ ชื่อช่องเรา หาง่ายขึ้น พิมพ์ง่ายขึ้น ด้วย สิ่งฟีเจอร์ใหม่ ที่ Youtube เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2565

TIKTOK เตรียมเปิดให้อัพโหลดวิดีโอถึง 10 นาที

อีกหน่อย TIKTOK คงไม่ใช่ แพลตฟอร์มสำหรับ Short Video อีกต่อไป เพราะเราจะสามารถอัพโหลดวิดีโอที่มีความยาวถึง 10 นาทีได้

4 คำชาวเน็ตและชาวโซเชี่ยล มักเขียนผิดเวลาทำ Content Marketing

เวลาทำ Content Marketing ที่ต้องมีแคปชั่น สิ่งที่ครูบอยมักเจอคือ …. สะกดคำทับศัพท์ ผิด … ครูบอยจึงทำ คลิป ลงใน TIKTOK ช่อง ครูบอย

เปิด Playlist ใหม่ใน Youtube – หย่อนใจกัน

ครูบอย มีช่อง Youtube อยู่แล้ว ชื่อ KruboyDigital.com เดิมที เป็น ช่องให้ความรู้ด้านการค้าออนไลน์ การตลาดออนไลน์ ก็อัพคลิปไปพอประมาณ ในช่องก็แบ่ง Playlist เป็น หลายประเภท

ย้อนหลัง คลิปสัมมนา Power Of Social Media Networking by TIPCO ปี 2010(สัมมนาแรกของครูบอย)

ปี 2010 หรือ พ.ศ. 2553 ถือว่าเป็นปีแรกของการเป็นวิทยากร ของครูบอย ครับ สัมมนาแรกที่มีคนร่วมเกือบร้อยคน และก็เป็นสัมมนาแรกๆ ที่คุยเรื่อง Social Media Marketing จัดโดย

สอนสร้าง Facebook เพจ URL (ผ่านคอมฯ )เพื่อการโปรโมท

การสร้าง Facebook page URL(Link) มีประโยชน์ที่มือใหม่สร้างเพจมักไม่ค่อยรู้ นั่นคือ เจ้า URL ที่สร้างจะช่วยให้เราโปรโมทเพจเราได้ง่ายขึ้นครับ อ่านวิธีการสร้างที่บทความนี้เลย

Facebook เตรียมปลดปุ่มกดไลค์เพจ เหลือไว้แต่ปุ่ม Follow

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา Facebook ได้ประกาศเรื่องการปรับเปลี่ยนต่างๆ ในการจัดการเพจ ใน Facebook Newsroom ทั้งนี้ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้ทั้งฝั่งผู้ใช้แบบเราๆ ทั่วไป และผู้จัดการเพจ

5 คอร์สฟรี การตลาดออนไลน์จาก KruboyDigital.com

5 คอร์สฟรี สำหรับนักการตลาดออนไลน์ รับแค่ 100 คน โชคดี อาจได้รับเป็นบริการที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ฟรีจาก KruboyDigital.com ฟรีๆ ในกลุ่มเรียน

1 Comment