Category Archives: eCommerce

3 เทรนด์การตลาดออนไลน์ 2024 คุณห้ามพลาด!

ปี 2024 เป็นอีกปีที่ นักการตลาดออนไลน์ต้องเข้าใจเทคโนโลยี่ที่จะมาช่วยงานให้มากขึ้น ครูบอยได้อ่านเทรนด์แนวโน้มการทำตลาดออนไลน์ในปีหน้า จากหลายสำนัก เลยสรุปออกมา 3 ข้อที่จำเป็นต้องทำแน่ๆ สำหรับให้งานการตลาดดิจิทัลก้าวไปใหัทันกับการเปลี่ยนแปลง มีอะไรบ้างไป อ่านกันเลยครับ 3 เทรนด์การตลาดออนไลน์ 2024

ก้าวข้ามปัญหาแรก พ่อค้าแม่ค้าขายของออนไลน์มือใหม่

ถึงวันนี้ เราคงยากปฏิเสธว่า ช่องทางการค้าบนออนไลน์ ได้กลายมาเป็นช่องทางหนึ่งในการขยายธุรกิจของบริษัท ร้านค้า ต่างๆ ทั้งใหญ่ เล็ก จากข้อมูลของ Rakuten Tarad ระบุว่า ช่วงปลายปี 56 ยอดขายของใน

1 Comment

9 เทคนิคจิตวิทยายั่วลูกค้าออนไลน์ให้ซื้อ เพิ่มยอดขายเข้าเป๋า

ในยุคที่การขายของออนไลน์เฟื่องฟู พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เพิ่มมากขึ้น การที่จะให้อยู่รอด ไม่เพียงต้องสร้างแบรนด์ให้คนจดจำเท่านั้น เรายังหาวิธีการในการเพิ่มยอดขาย ให้ได้รับออเดอร์จากลูกค้าเพิ่มขึ้นด้วย ครูบอยจึงขอเสนอ 9 เทคนิคจิตวิทยาให้ลูกค้าออนไลน์ซื้อ เพิ่มยอดขายเข้าเป๋า เพิ่มยอดขายด้วย 9 เทคนิคป้ายยาต่อไปนี้ 1. ลดราคา

ขายออนไลน์ ยังไง ให้ลูกค้าหนีหมด

คิดจะขายออนไลน์ ไม่ว่าแพลตฟอร์มไหน ลาซาด้า ช้อปปี้ เฟสบุ๊ค ฯลฯ ตอบแชทลูกค้า ตามเวลาทำการ ช่วยปิดร้านเถอะ! ออนไลน์มันขาย 24 ชม. เจ้าอื่นเค้าเอาไปรับประทาน

10 อาชีพเสริม ช่วง COVID-19 อาละวาด

10 อาชีพเสริม ช่วง COVID-19 อาละวาด ไว้เพิ่มเงินในกระเป๋าที่ลดไปเพราะคนไม่กล้าออกไปไหนครับ

คำคมการตลาด : ไม่ได้ให้ทุกคนอ่าน แต่ให้ใครบางคนที่อยากให้เห็นอ่าน

เซท กอร์ดิน (Seth Gordin) นักการตลาดและ เจ้าของหนังสือ Best Seller กล่าวว่า “หนทางสู่ทางล้มเหลว คือ พยายามเอาใจทุกคน “ เพราะต่างคนต่างใจ ต่างความต้องการ

การตลาดออนไลน์ 2019 และ การตลาดออนไลน์เพื่อคนสูงวัย

การตลาดออนไลน์ ปี 2019 เปลี่ยนไปมาก ใช้ Facebook เป็นสื่อทางการตลาดอย่างเดียวไม่พอ ครูบอยได้รับเชิญจาก พี่เอื่้อง สาลินี ปันยารชุน ให้ไปคุยเรื่องของ การตลาดออนไลน์ ปี 2019

10 อันดับธุรกิจดาวรุ่ง และ ร่วง vs 10 อาชีพที่มี แนวโน้มเติบโต และอาชีพที่ ไม่โดดเด่น 2562

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้เปิดเผยผลการจัดอันดับ 10 อันดับธุรกิจดาวรุ่ง และ 10 อันดับดาวร่วงในปี 2562 ไว้อย่างน่าสนใจ ซึ่งธุรกิจส่วนใหญ่จะอิงการใช้เทคโนโลยีเข้าช่วย เช่น ธุรกิจ e-commerce , รกิจด้าน fintech

9 งานเสริมออนไลน์ เพิ่มตังค์เข้าเป๋า

ในช่วงที่หลายคนบ่นว่า เศรษฐกิจไม่ค่อยดี หรือ มีเงินเดือนแต่ไม่พอใช้ วิธีที่จะเพิ่มรายได้ให้กับกระเป๋าตังค์เรา ก็คือ ลดค่าใช้จ่าย (การลดค่าใช้จ่าย = เพิ่มเงินให้อยู่ในกระเป๋าเราแล้ว ) กับ หารายได้เพิ่ม ครูบอย ในฐานะที่ผ่านประสบการณ์ด้านออนไลน์ทั้งงานประจำและอิสระมาพอควร

5 นิสัยที่ต้องเลิกคิด หากอยากทำธุรกิจออนไลน์

5 นิสัยที่ต่อไปนี้ ขัดขวางคุณจากการทำธุรกิจออนไลน์ ที่กำลังเป็นขาขึ้นครับ