Click-to-Call บริการโทรหาจากหน้าเว็บสำหรับลูกค้า Adwords

Internetnews.com และ clickz.com ได้รายงานว่า Google กำลังทดสอบบริการเสริมสำหรับลูกค้า Adwords ซึ่งเรียกว่า Google Click-to-Call ซึ่งเป็นบริการที่จะทำให้ผู้ใช้ google สามารถติดต่อกับผู้ลงโฆษณาบริการ Adwords รวดเร็วยิ่งขึ้นผ่านทางโทรศัพท์

Adwords Click to call

บริการ Click-to-Call นี้จะแสดง ไอคอนรูปโทรศัพท์เอาไว้หลัง Ad Title ของผู้ลงโฆษณา หากผู้ใช้ต้องการติดต่อกับผู้ลงโฆษณารายใด ก็สามารถคลิ๊กที่ไอคอน จากนั้นใส่หมายเลขของตนเองลงไป ต่อจากนั้น คลิ๊ก ” Connect For Free ” Google ก็จะทำการต่อสายถึงผู้ลงโฆษณารายนั้นทันที ทำให้ฝั่งผู้ใช้่และผู้ลงโฆษณา สามารถพูดคุยทางโทรศัพท์ได้ทันที(ดู click-to-call FAQ) ซึ่งผู้ใช้ไม่ต้องเสียค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

ในเว็บไซต์ของ google ได้บอกถึงนโยบายความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้ใช้ว่า google จะทำการเก็บข้อมูลของผู้ใช้เฉพาะ เบอร์โทร.,เวลาที่โทร,และระรยะเวลาในการใช้สายเท่านั้น โดยข้อมูลเหล่านี้จะ ไม่เผยแพร่ให้กับบุคคลอิ่นแต่อย่างใด และข้อมูลนี้จะถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูลเพียงช่วยระยะเวลาหนึ่ง (อาจจะน้อยกว่า 4 เดือน) จากนั้นทาง google จะทำการลบข้อมูลของผู้ใช้ออกจากระบบ อย่างไรก็ดี ทาง google ไม่ได้อกมาเปิดเผยว่าให้ใครเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์สำหรับบริการ Click-to-call นี้

สำหรับบริการ Click-to-call นี้ ทางคู่แข่งอย่าง Yahoo และ AOL ไ้ด้ให้บริการแบบนี้มาก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ E-bay เอง หลังจากได้เข้าซื้อ Skype ซึ่งเป็นโปรแกรมคุยโทรศัพท์ผ่านเน็ต ก็ใช้ Skypeในการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าเช่นกัน

ที่มา

– google.com
clickz.com
internetnews.com

Updated 25 พ.ย. 2548 – โดย www.thinkandclick.com

*********

เรื่องเก่าจากเว็บไซต์ของครูบอย – thinkandclick dot com (ย้อนดู ต้นฉบับ > https://web.archive.org/web/20090211145904/http://thinkandclick.com/news/adword-click2call.php )

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เว็บไซต์ KruboyDigital.com มีการจัดเก็บคุกกี้ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า