เมื่อโลกไร้ไลก์ Facebook กำลังทดสอบซ่อนยอดไลก์ของโพสท์บนฟีด

ยกเลิกการแสดงยอดไลก์

Techcrunch ได้รายงานว่า ขณะนี้เฟสบุ้คกำลังทดสอบซ่อนจำนวนไลก์ของโพสท์บนฟีด(ก็คือ ยกเลิกการแสดงจำนวนไลก์นั่นแหล่ะครับ ) เหมือนกับที่ทดสอบซ่อนจำนวนไลก์บนอินสตราแกรม(ไอจี)

การทดสอบบนไอจีที่ผ่านมาทำไปแล้ว 7 ประเทศ ซึ่งการทดสอบบนเฟสบุ้คจะเป็นไปในแนวทางเดียวกันโดยทางเฟสบุ้คเหตุผลว่า การแสดงจำนวนไลก์ให้เห็นก่อให้เกิดความอิจฉาริษยากันระหว่างเพื่อน

แทนที่จะแสดงจำนวนไลก์ทั้งหมด จะเปลี่ยนเป็นการแสดงผลว่า Mutual friends ของเรามีใครมากดไลก์โพสท์บ้าง

ผู้ที่ออกมาเปิดเผยถึงการทดสอบซ่อนจำนวนไลก์นี้คือ Jane Manchun Wong จนท.ในตำแหน่ง Reverse engineering master ของเฟสบุ้คนั่นเอง ได้ทวีตข้อความเผยถึงการทดสอบครั้งนี้ >> https://mobile.twitter.com/wongmjane/status/1168531712130736128

 

และข่าวนี้ทาง Techcrunch ก็ได้รับการยืนยันจากเฟสบุ้คแล้วว่ามีการทดสอบการซ่อนจำนวนไลก์จริง อย่างไรก็ดี หากการทดสอบครั้งนี้ ส่งผลต่อการใช้งานหรือรายได้จากโฆษณาอย่างเห็นได้ชัด

ฉะนั้น ตอนนี้อย่าเพิ่งตะหนกตกใจนะครับ เป็นเพียงการทดสอบซึ่งต้องใช้เวลา

รูปจาก Feature โดย freepik – www.freepik.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เว็บไซต์ KruboyDigital.com มีการจัดเก็บคุกกี้ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า