17 เว็บไซต์แจกฟรีวิดีโอคลิป สำหรับทำ VDO Content โหลดด่วน!

ฟรี วิดีโอคลิปเว็บไซต์

ยุคนี้เป็นยุคเฟื่องฟูของ Video Marketing ครับ โพสท์ที่แล้ว ครูบอยแนะนำ แจกรูปฟรีจาก 15 เว็บไซต์ เอาไว้ทำ Content สำหรับโพสท์นี้ ครูบอย แนะนำ 17  เว็บไซต์แจกคลิปฟรี เอาใจคนตัดต่อวิดีโอ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ นักการตลาดออนไลน์ ตัดต่อวิดีโอคลิปเอง กำลังหาคลิปไว้แทรกในคลิปเรา ไปดูกันเลยครับ ดีๆ ฟรีๆ ทั้งนั้น คนทำ Content ต้องถูกใจแน่ๆ

17 เว็บไซต์วิดีโอคลิปฟรี ได้แก่

1. Pixabay Video (กดเพื่อเข้าสู่ฟรีเว็บวิดีโอคลิป Pixabay)

ฟรีวิดีโอคลิป Footage Pixabay

เว็บไซต์ Pixabay น่าจะเป็นแหล่งดาวน์โหลดรูปฟรีสุดฮ๊อทของคนทำ Content หลายๆ คน นอกจากรูปแล้วยังมี Footage(ฟุตเทจ) หรือ คลิปที่เราเอาไปแก้ไขต่อภายใต้เงื่อนไข CC0 หรือ Creative Common Zero ที่คุณเอาดัดแปลงโดยไม่ต้องขออนุญาตจากเจ้าของหากทำไปใช้ไม่ใช่เพื่อผลทางการค้า แต่หากคุณต้องการใช้เพื่อผลเชิงการค้า ต้องให้เครดิตกับเจ้าของคลิปด้วยครับ

คุณภาพของคลิปก็ HD ครับ มีทั้งยาวเป็นนาที ถึงสั้นๆ ไม่กี่วินาที ก็มี

2. Pexels

เว็บไซต์ Content ประเภทรูปที่มาคู่กันกับ Pixabay ไม่ใช่ใครอื่น Pexels.com นั่นเองครับ และแน่นอน ใช่เพียงมีแต่รูปให้ดาวน์โหลด ในเว็บไซต์นี้ยังมี Footage สวย ๆ ให้เรานำไปใช้ได้อีกด้วยครับ ในระดับคุณภาพ HD ภายใต้เงื่อนไข CC0 เช่นกัน

ฟรีวิดีโอคลิป Footage Pexel

3. Videvo

เว็บไซต์นี้  แจกฟรี Stock Footage /VDO  โดยคุณต้องสมัครสมาชิกก่อน ถ้าสมัครแบบฟรี สิ่งที่จะได้คือ

  • โหลดคลิปฟรีได้เฉพาะ ที่เป็นแบบ Free ครับ โหลดแบบ Premium ไม่ได้
  • Resolution จะไม่ใช่ HD ครับ
  • การใช้ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไข CC 3.0 (Creative Common 3.0) ต้องให้เครดิตกับเจ้าของคลิปด้วยครับ ไม่ว่ากรณีใดๆ

แต่สำหรับ เพลงประกอบ  และ เสียงประเภท Sound Effects ต้องสมัครสมาชิกแบบเสียตังค์นะครับ ดูจากตารางด้านล่างเลย

คลิปฟรี Videvo

4. Life of Vids

เว็บไซต์คลิปฟรี Life of Vids ที่ให้คุณโหลดวิดีโอแบบ HD เพื่อไปนำไปแจกจ่ายซ้ำ(Redistribution) ได้ไม่เกิน 10 เว็บไซต์ เป็นของบริษัท ครีเอทีฟ เอเจนซี่ ที่ชื่อ Leeroy ของแคนาดา ซึ่งคลิปต่างๆ ค่อนข้างสวย เพราะจัดทำโดย Leeroy ซะส่วนใหญ่ ดูอย่าง ตัวอย่างคลิปด้านล่าง

คุณสามารถดูตัวอย่างคลิปของ Life of Vids ได้ที่ >> https://vimeo.com/lifeofvids

แต่หากเรามีคลิปอยากให้เผยแพร่ทาง Life of Vids ก็สามารถกดปุ่ม ” Submit a Video  ” เพื่อให้เค้าเอาขึ้นเว็บไซต์ให้เราได้

5. Splitshire

เว็บไซต์นี้สร้างสรรโดย เว็บดีไซน์เนอร์ที่ชื่อ Daniel Nanescu เค้าตั้งใจทำเว็บไซต์โหลดภาพและวิดีโอคลิป  เพื่อให้เรานำไปใช้ในงานต่างๆได้ฟรีๆ ครับ โดย ต้องไม่นำไปใช้ในการ ขายต่อ หรือ นำไปขายในเว็บไซต์ Stock Photo หรือ Stock Video และ ห้ามนำไปใช้ในงานในงานผิดกฏหมาย หรือ งานที่มุ่งดูหมิ่น เหยียดหยาม คน กลุ่มคน หรือ ความคิดคน กลุ่มคนด้วยกัน

6. Distill

แหล่งคลิปฟรีระดับ HD เพื่อชาวครีเอทีฟโดยชาวครีเอทีฟครับ เพียงแค่คุณลงทะเบียน email ทุก 10 วัน จะได้รับ ฟรีคลิป จำนวน 10 คลิปต่อสัปดาห์ส่งตรงถึง email คุณครับ

7. Stock Footage 4 Free

ของฟรียังมีในโลก นี่คือ เว็บไซต์สำหรับ Stock Footage ที่เต็มไปด้วยของฟรี เป็นเว็บไซต์ในเครือ Storyblocks.com เป็นอีกเว็บนึงที่ให้คุณโหลด VDO Footage แบบฟรีๆ แต่คุณต้องสมัครสมาชิก และ Log in เข้าใช้งานก่อนครับ

ขนาดของไฟล์คลิป จะเป็น ระดับ HD  1920 x 1080 pixels (16:9)
Codec: QuickTime Photo-JPEG, high quality
Frame rate: 29.97

เพียงพอสำหรับการตัดต่อคลิปลงในเว็บไซต์หรือ Social Media ครับ

ข้อดีอีกอย่างคือ คือ มีให้เราเลือกหมวดหมู่ เพื่อใช้งานตามใจเราต้องการ แต่ข้อเสียที่ครูบอย เจอ คือ บางคลิป โหลดไม่ได้ เพราะเก่าแล้ว แต่ก็ถือได้ว่า เป็นแหล่งฟรีๆ ที่น่าเอาคลิปไปใช้ในการตัดต่อครับ

 

8. Videezy

แหล่งดาวน์โหลด VDO ฟรีอีกแหล่ง ที่มีทั่้ง ฟรี และ เสียตังค์ครับ หากคุณสมัครแบบฟรี คุณสามารถใช้ VDO ของเว็บไซต์นี้ เพื่อการส่วนตัวหรือพาณิชย์ก็ได้ แต่ต้องให้เครดิตครับ คลิปก็มีทั้ง  HD และ 4K

9. Vidsplay

เว็บไซต์ดีงามอีกเว็บไซต์ที่ให้เราดาวน์โหลด คลิปฟรี เพื่อเอาตัดต่หรือใช้กันฟรีๆ แต่ห้ามนำไปให้เช่า ขายต่อ ทำเป็นลิขสิทธิ์หรือขายลิขสิทธิ์ต่อ ต้องทำการตัดต่อวิดีโอเป็นของเราเองก่อน ตาม Terms of use ของ vidsplay

10. XstockVideo

คุณสามารถดาวน์โหลด Footage ของเว็บไซต์นี้แบบฟรีๆ เพื่อนำไปใช้ในงานที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ แต่หากต้องการนำไปใช้เชิงพาณิชย์ต้องเสียเงินครับ

11. Clipstill

เว็บไซต์ Clipstill ให้เราดาวน์โหลดเพื่อไปใช้ฟรีวิดีโอคลิป ในขนาด 640 x 360 สำหรับเว็บไซต์ หากต้องการใช้ขนาดที่ใหญ่กว่าเป็นระดับ SD และ HD ต้องซื้อครับ

12. Motion Array

เป็นอีกเว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลด ฟรีวิดีโอฟุตเทจแบบฟรีๆ อีกเว็บไซต์ที่ครูบอยชอบ เพราะมีทั้งคลิป มีปลั๊กอินสำหรับโปรแกรมตัดต่อวิดีโอพวก Adobe Premier หรือ พวก Effect ต่างๆ ฯลฯ ให้เราดาวน์โหลด แต่ต้องสมัครสมาชิกแบบเสียตังแบบรายเดือนหรือรายปี

แต่หากคุณ สมัครแบบฟรี จะสามารถโหลดได้เฉพาะคลิปที่เป็นแบบฟรีเท่านั้น ครับ

นอกเหนือจากวิดีโอฟุตเทจแล้ว ยังมี เทมเพลตต่างๆ , preset สำหรับ Premier Pro กับ After Effect , Audio ฯลฯ ให้บริการด้วยครับ

13. Dissolve

ฟรีฟุตเทจ ของ Dissolve.com นั้น เราสามารถโหลดได้แค่ส่วนที่เป็น Downloadable Goodies เท่านั้นนะครับ ก็จะมีฟุตเทจและภาพฟรี ผสมปนเปกันไปครับ

14. MixKit

ของฟรี มีในโลกมากมาย เว็บไซต์นี้มีให้ครับ ฟรีคลิป ระดับ HD เยอะมาก เน้น Creative HD Footage ซะส่วนใหญ่ เป็นอีกเว็บไซต์ที่ถูกใจครูบอยยิ่งนัก หากต้องการอัพเดทข่าวฟรีวิดีโอใหม่ ๆ ในเว็บไซต์ แค่กรอก Email ก็จะได้รับข่าวสารอัพเดทข่าวฟรีทุกอาทิตย์ครับ

15. Cute Stock Footage

เว็บไซต์ที่รวมของฟรี ทั้ง Video , Sound Effect และ รูป ไว้เยอะมาก ก็จะมีไฟล์แบบที่ต้องเสียเงินแซมๆ มาบ้าง แต่ไม่เยอะมากนักครับ คนทำคลิป จบได้ในเว็บไซต์นี้เลยครับ มีให้เลือกเยอะมากๆ

16. Wave.io

เว็บไซต์นี้ ให้เราโหลด ฟรีวิดีโอระดับ HD แบบความยาวไม่เกิน 15 วินาที และต้องสมัครสมาชิกแบบฟรี ก่อน แต่หากต้องการความยาวมากกว่านั้น จะต้องสมัครสมาชิกแบบเสียเงินเริ่มต้นที่  8.25 USD ครับ

นอกจากคลิปที่ไว้ให้เราโหลดทั้งฟรีแล้ว เว็บไซต์นี้ยังมีเทมเพลตไว้บริการสำหรับคนที่ไม่ถนัดตัดต่อหรือทำคลิปอีกด้วย โดยคุณเลือกที่เมนู Template ของ Wave.io > เลือก วิดีโอที่ต้องการ > เลือก Social Media ที่ต้องการนำไปโพสท์ หรือขนาดที่ต้องการ แล้วก็ทำการ edit ได้เลย คล้ายๆกับเว็บไซต์พวก Canva นั่นเอง

 

17. Dareful

เว็บไซต์ Free Video สุดท้ายที่อยากแนะนำ และ Recommended กันเลยที่เดียว เพราะ เป็นเว็บไซเต์ที่รวมของฟรี ระดับ 4K เอาไว้เยอะมาก เป็นของน่าย Joel Holland เจ้าตัวก็เป็นคนถ่ายเองด้วยครับ นาย Joel นี่เป็นเจ้าของ storyblocks.com เว็บไซต์ให้โหลดคลิปแบบ Footage แบบมีค่าสมาชิก หากใครสนใจ Footage แบบคุณภาพดีลองไปโหลดกันดูครับ

โหลดกันเพลินเลยใช่มั้ยครับ หวังว่าโพสท์นี่จะเป็นประโยชน์สำหรับคนทำ Video Content หรือ COntent Creators ทั้งหลายครับ

ถ้าชอบบทความนี้ ฝากแชร์กันต่อๆด้วยนะครับ copy ลิ๊งก์เพื่อแชร์ที่ด้านล่างเลย

copy เพื่อแชร์ กดที่ >> https://www.kruboydigital.com/free-video-clip-footage-websites  <<<

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *