Marketing & Grow Rich อยากจุดประกายความรวยต้องเรียน

หลายวันก่อน เห็นโพสก์​ ที่ อ.บัณฑิต อึ้งรังษี ที่กำลังจะเปิดสอนคอร์สที่ชื่อ Marketing & Grow Rich รุ่นที่ 2 (http://on.fb.me/1fAP47o) อดคิดถึง รุ่นแรก ไม่ได้

ซึ่งในรุ่นแรก ผมเป็นทั้งนักเรียน และ ครูสอน โดยครั้งนั้น ผมไปสอนในเรื่อง 33 สูตรเด็ดจาก 1 เป็น แสนไลค์

ในฐานะนักเรียน สำหรับคอร์ส Marketing & Grow Rich #1 ผมลงเรียน กับ อ.บัณฑิต อึ้งรังษี เป็นครั้งที่ 2
โดยคอร์สแรก คือ Write & Grow Rich (รุ่นสุดท้าย) การเขียนให้เป็น Best Seller

คอร์ส Write & Grow Rich รุ่นสุดท้าย

เหตุที่ลงเรียนเป็นคอร์สที่ 2 (ผมจองเรียนก่อน อ. เค้าจะให้โอกาสผมสอนนะครับ) ก็เพราะ ติดใจ คอร์สแรกที่ ไม่ใช่ได้แค่ความรู้ใหม่ๆ ในการที่จะเขียนหนังสือให้ติด Best Seller แต่เป็นเรื่องของการทำธุรกิจด้านข้อมูล หรือ ที่เรียกนักธุรกิจแบบนี้ Infoprenuer โดยเรียนจากคนที่สำเร็จแล้ว ก็คือ ตัว อ.บัณฑิต เอง และ เพจครูบอย ก็กำเนิดเพราะ มาเรียนคอร์สนี้นี่แหล่ะ เดิมทำแต่เพจท่องเที่ยวครับ

นอกจากเรื่องความรู้ที่ได้แล้ว ยังมีทั้งเรื่องได้เพื่อนใหม่ที่เจ๋งๆ และ Connection ดีๆ เพียบครับ ซึ่งทำให้ผมกรุยไปสู่งานของผมเองได้หลายๆงาน เช่น

– ผมได้รู้จักคู่สามี-ภรรยาน่ารักๆ อย่างน้องแป้ง(เจ้าของร้านค้าออนไลน์ขายชื่อDressperado  )และน้องกิจ(เจ้าของเพจ ) ที่เราช่วยเหลือเกื้อกูลกันในเรื่อง ของเพจ ท่องเที่ยว ไปเที่ยวกัน (www.facebook.com/gothaitogether ) ในการทำทัวร์สุดเจ๋ง ที่กำลังจะเกิดขึ้น

– ยังมีเจ้าของเพจ เรื่องใต้เตา คุณอ้อม

– ได้เจอตัวจริงของ พิธีกรข่าว น้องเมย์ เมย์ ชนิตร์นันทน์

–  ยังมีอีกหลายคนครับ ที่เป็นศิษย์ร่วมรุ่น ได้ช่วยเหลือเกื้อกูลทางธุรกิจและเรื่องอื่นๆๆที่พอช่วยกันได้

เนื้อหา Marketing & Grow Rich

คอร์ส Write & Grow Rich รุ่นสุดท้าย โดยบัณฑิต อึ้งรังษี

สำหรับคอร์ส Marketing & Grow Rich จะเป็นเรื่องว่า

 • ด้วยการสร้างแบรนด์จากความสามารถของตัวคุณเอง(Personal Branding)
 • การทำตลาดโดยดึงศักยภาพที่มีอยู่ในตัว ให้สร้างเงินให้เรา จะสร้างได้เท่าไหร่อันนี้ ขึ้นกับการตั้งเป้าหมายของคุณ แต่ผมแนะนำให้ใหญ่จนขนลุกยิ่งดี
 • การใช้ Social Media โดยเฉพาะ การใช้ Facebook ซึ่งในส่วนนี้ ผมได้มีส่วนเข้าไปสอนในเรื่อง  33 สูตรเด็ดจาก 1 เป็น แสนไลค์ โดยจะมาเล่าทิปเด็ดๆ ที่ทำให้ LIKE ใน เพจของคุณเพิ่มคุณ และมีทำให้มีคนอ่านและแชร์โพสท์คุณมากขึ้น
  บรรยาย 31 เคล็ดลับ จาก 0 เป็นแสนไลก์
  สำหรับ คลาส Marketing & Grow Rich ครั้งที่ 2 ผมได้ปรับให้เนื้อหาทันสมัยขึ้น ก็เพราะ Facebook มีการปรับโน่นนี่ของตัวเองบ่อย ผมเลยต้องทำให้เนื้อหาทันสมัยมากขึ้นครับ
 • การวัดผลเว็บไซต์ด้วย  Google Analytics และ การสร้างโปรโมทเว็บไซต์ให้ดังระเบิดด้วย Google Adwords  สำหรับคนที่มีเว็บไซต์ครับ โดย น้องมิ้นท์ เจ้าของเพจ My Digital Partner
 • ยังมีแขกรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์ คือ น้อง ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล ที่เคยแสดงเป็น หมู่เคลิ้ม ใน ซีรี่ย์ บางระจัน ช่อง 3 และเจ้าของ Audio Book ” ไขมัน นายอยู่กับฉันไม่ได้
  ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล

สำหรับบรรยากาศในการเรียน ขอบอกว่า เป็นกันเองมากๆๆ ครับ

เมย์ ชนิตร์นันทน์, อ้อม เรื่องใต้เตา คอร์สของบัณฑิต อึ้งรังษี

 

คอร์ส Marketing & Grow Rich ครั้งที่ 2 ขอบอกว่า ห้ามพลาด! เพราะ เห็นในโพสท์ อ. บอกว่ามี ข้อมูลอัพเดทใหม่ๆด้วย ส่วนของผมก็มีครับ อย่างที่บอกไว้ข้างต้น

^__^

บอย สมเกียรติ (เขียนเมื่อ 24 ส.ค 2558)

One thought on “Marketing & Grow Rich อยากจุดประกายความรวยต้องเรียน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *