Sprite และ MSN เปิด micro site ให้วัยรุ่นระบายอารมณ์

รายงานข่าวจาก clickz.com ได้รายงานว่า สไปรท์ เครื่องดื่มอัดลมจากค่ายโค้กจับมือกับ MSN.com เปิดไมโคร(เว็บ)ไซต์ชวนวัยรุ่นมาพ่นสีให้เมืองดิจิตอลภายในเว็บไซต์ โดยใช้ชื่อแคมเปญว่า “The Wall”

ผู้ที่เข้าไปในไมโครไซต์ The Wall สามารถเลือกพื้นที่ ๆ ต้องการพ่นสีได้ตามชอบใจไม่ว่าจะเป็น หลังรถเมล์ หลังกระเป๋าเอกสาร หรือแม้แต่ต้นแขนของผู้คนใน The Wall โดยภายในเว็บจะมีเครื่องมือในการทำงาน Graffiti (การใช้ สีสเปรย์กระป๋องพ่นเป็นตัวอักษรหรือรูปภาพบนกำแพงอย่างมีศิิลปะและสร้างสรรค์) ให้พร้อมรวมถึงภาพ ตัวหนังสือรูปแบบต่าง ๆ สีให้เลือกตามความชอบใจ นอกจากนี้ ผู้เข้าชมยังสามารถชมงาน Graffit ของคนอื่นและให้คะแนนโหวตได้อีกด้วย

Gayle Troberman, ผู้อำนวยการฝ่ายแบรนเดด เอนเตอร์เทนเมนท์ (director of branded entertainment) ของ MSN ้กล่าวกับ clickz ว่า ” The Wall เป็นเว็บที่ให้วัยรุ่นได้แสดงออกอย่างสุดโต่ง” เธอกล่าวต่อ “ดิฉันคิดว่ามันคล้ายๆ กับประสบการณ์ที่เรากำลังร้องคาราโอเกะอยู่นั่นแหละค่ะ ”

ไมโครไซต์นี้ใช้โดเมนเนมว่า thewall.msn.com ซึ่งผู้ที่เข้าไปสร้าง Graffiti ไว้สามารถอีเมลล์ให้เพื่อน ใช้่เป็นแบ็คกราวน์ของ MSN Messenger หรือ ดาวน์โหลดเป็น Wallpapaer หรือ Screensaver ก็ได้

ทาง MSN ได้ทำการโปรโมทไมโครไซต์ผ่าน text link ในหน้าแรกของ msn.com และ ผ่าน Adsรูปแบบต่าง ๆ ภายใน เว็บไซต์ในเครือ MSN โดยเฉพาะในเว็บ Messenger และ Music ซึ่งเป็นเว็บที่เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น โดยเนื้อหาของ ads จะเอาใจวัยรุ่นโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เว็บ The Wall ยังทำการแลกเปลี่ยนลิ๊งก์(Cross-linked) กับ ไมโครไซต์ “The Scenario “ ซึ่งเป็นอีกแคมเปญที่แล้วที่ทาง MSN ร่วมกับ สไปรท์ในการสร้าง music community สำหรับวัยรุ่นเพื่ิอให้วัยรุ่นได้ฟังและค้นหาเพลงใหม่ในแนว Hip-Hop จาก DJ ชั้นนำ

นอกจากนี้ ทางในคืนที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา สไปรท์ ยังได้แขวนป้ายแบนเนอร์ตามตึกที่มีชื่อเสียงในใจกลางเมือง Anlanta รวมถึงการใช้ Buzz Marketing ในการโปรโมท ” The Wal ” อีกด้วย

ทั้งนี้ ทาง MSN และ Sprite จะวัดความสำเร็จของแคมเปญนี้ 3 วิธีคือ

1. วัด Brand Perception(การรับรู้แบรนด์) ของผู้เข้าชมเว็บกับผู้ที่ไม่เคยเห็น Ads มาก่อน

2.วัดข้อมูลเชิงประชากร(Demographic) ของผู้ที่ใช้ MSN และเข้าเว็บนี้

3.และโดยการวัดระยะเวลาที่คนทั่วไปให้การตอบรับกับแคมเปญนี้

———–

แหล่งข้อมูล :
clickz.com
– thewall.msn.com
music.msn.com/thescenerio

 

05 พ.ย. 2548 ไทย – โดย thinkandclick.com

**********

เรื่องเก่าจากเว็บไซต์ของครูบอย – thinkandclick dot com (ย้อนดู ต้นฉบับ > https://web.archive.org/web/20081121074918/http://www.thinkandclick.com/news/msn-sprite-thewall.php )

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *