Unfinished Blog Book บทที่ 1 : บล็อกกันนัก ก็มารู้จักกันเล้ยยย..2 (What is blog ตอน 2)

unfinished blog book ตอนที่แล้ว


นอกจากนี้ Blog ยังเปิดโอกาสให้ผู้อ่าน Blog แสดงความเห็นต่อเรื่องต่าง ๆ ที่พิมพ์ลงใน Blog นั้น ๆได้ ซึ่งเรียกว่า Comment

Comment จาก cinematical.com บล็อกว่าด้วยเรื่องหนัง
Comment จาก cinematical.com บล็อกว่าด้วยเรื่องหนัง

และสิ่งที่ทำให้ Blog ขยายตัวมากขึ้นทุกนาที เพราะในปัจจุบันมีผู้ให้บริการ Blog (Blog service provider) มากมายในอินเตอร์เน็ตเช่น Blogger ของ google, myspace ของ msn , blog.com ฯลฯ หรือ ในเมืองไทยก็มี exteen.com, bloggang.com จากค่าย pantip.com หรือ blog ของหนังสือพิมพ์ผู้จัดการซึ่งมีผู้ใช้บริการเป็นพันเป็นหมื่นราย

นอกจากการเข้าไปใช้บริการจาก ผู้ให้บริการ Blog แล้ว ก็มีเครื่องมือหรือซอฟแวร์ที่ช่วยในการสร้าง Blog ให้เลือกมากมายทั้ง ฟรีอย่าง wordpress, bblog, drupal ฯลฯ  และเสียตังค์อย่างเช่น Typepad, Movable Type ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องรู้จักภาษา HTML เพื่อใช้สร้างเว็บหรือใช้เครื่องมือสร้างเว็บอย่าง dreamweaver หรือ Frontpage คุณก็สร้างบล็อกได้ขอเพียงมี Hosting ที่เหมาะสมและ set up database เป็นและที่สำคัญคุณต้องมีโดเมนเนมของคุณเอง เท่านี้คุณก็มี blog ได้แล้ว

ปัจจุบัน Blog ถูกใช้อย่างกว้างขวางในทุกวงการ โดยเฉพาะในวงการธุรกิจ ที่นำมาประยุกต์ใช้ในเชิงธุรกิจ ซึ่งผมจะพูดโดยละเอียดต่อไป

เห็นมั้ยครับว่า Blog เปิดกว้างขนาดนี้ คุณคงเริ่มสะกิดใจขึ้นมาบ้างแล้ว และคิดในใจว่า ถ้ามันง่ายอย่างนี้ ขอมีบล็อกบ้างดีกว่า (ตอนหน้า…Blog เกิดขึ้นมาได้อย่างไร)

One thought on “Unfinished Blog Book บทที่ 1 : บล็อกกันนัก ก็มารู้จักกันเล้ยยย..2 (What is blog ตอน 2)

 1. Pingback: Unfinished Blog Book บทที่ 1 : บล็อกกันนัก ก็มารู้จักกันเล้ยยย..3 (กำเนิดฺ Blog) - Digital Marketing Matters! by KruboyDigital Somkiat Lilitprapun

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เว็บไซต์ KruboyDigital.com มีการจัดเก็บคุกกี้ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า