เปลี่ยนโลโก้ มุ่งสู่เรื่อง Content Marketing

Content Hero - KruboyDigital

Conteหากได้ติดตามเพจและสื่อต่างๆ ของ KruboyDigital.com จะเห็นว่า โลโก้เดิม นั้นเป็นรูปมังคุด แม้ว่าจะใช้มานานหลายปึ แต่ครูบอยยังรู้สึกว่า ยังไม่ตรงใจมากนัก อีกทั้งหลายๆคน ยังไม่เข้าใจ ความเป็นมาและความหมายของโลโก้ (ครูคงคิดลึกเกินไป ฮ่าๆๆๆ)

โลโก้เดิม มังคุดผ่าซีก

ความตั้งใจเดิม ที่ออกแบบโลโก้ มาเป็นมังคุดผ่าซีกพร้อมด้วยสโลแกน “ปอกเปลือกการตลาดค้า การตลาดออนไลน์ ” แต่พอเอาเข้าจริง เรื่องที่คุย สะเปะสะปะ เกินไป รวมเรื่องของ การค้า การตลาดออนไลน์ ที่ค่อนข้างกว้างเกินไป เพราะ ศาสตร์นี้ รวมเรื่องหลายอย่างเข้าไว้ ทำให้ไม่โฟกัส ไปเรื่องใดเรื่องหนึ่งครับ

ด้วยเหตุนี้ แหล่ะครับ จึงเป็นเหตุให้ ในวันนี้ เปลี่ยนโลโก้ เพื่อให้มุ่งสู่สิ่งที่ครูบอยอยากเน้นมากที่สุด และทำงานกับสิ่งนั้นมามากที่สุด นั่นก็คือ เรื่องของ Content Marketing

โลโก้ใหม่ Content Hero มุ่งเนื้อหาสู่ Content Marketing

หลังจากใคร่ครวญมานาน ก็ถึงเวลาเปลี่ยนโลโก้ เพื่อมุ่งสู่ความรู้ด้าน Content Marketing เป็นหลัก

ทีแรกกะว่าจะเปลี่ยนชื่อเว็บไซต์ไปเลยครับโดยใช้ Contenthero.net แต่เนื่องจาก แบรนด์ kruboydigital เป็นที่รู้จักแล้ว การเปลี่ยนแบรนด์ไปทันที่ จะทำให้คนที่รู้จักเราสับสน แต่ที่สำคัญครับ การทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ใหม่ จะไปตีกันกับ เว็บไซต์นี้ เนื่องด้วยตัวเว็บไซต์ติดอันดับไปหลายคีย์เวิร์ดแล้ว

ดังนั้น ครูบอย จึงใส่คำว่า by KruboyDigital เข้ามา เพื่อให้คนที่ติดตามครูบอยรู้ ว่า โลโก้นี้ เป็นของครูบอยดิจิทัลเอง ครับ

แบบต่างๆ ของโลโก้ Content Hero

ที่เห็นด้านล่าง เป็นโลโก้ ที่มีทั้งแนวตั้ง แนวนอน และ เพื่อใช้สำหรับสื่อ Social ต่างๆ เพราะในการออกแบบโลโก้ เราต้องทำเพื่อรองรับหลายๆสื่อ เพื่อวางให้เหมาะสม ทั้งสื่อเว็บไซต์ สื่อโซเชี่ยลต่างๆ ลงโฆษณาออนไลน์ ที่เดี๋ยวนี้มีหลากแบบ แค่ลงใน Google Ads แบบ GDNs ก็ มีมากมายหลายแบบแล้วครับ

Logo Content Hero แนวนอน มุ่งสู่ Content Marketing
Logo Content Hero แนวนอน
Logo Content Hero แนวตั้ง
Logo Content Hero แนวตั้ง
Logo Content Hero สำหรับ Social Media
Logo Content Hero สำหรับ Social Media

 

จะเห็นว่า โลโก้ นั้นเป็นการผสมผสานระหว่าง  ตัวหนังสือ และ ภาพ

สำหรับตัวหนังสือมี 2 สีนะครับ

1. สีน้ำเงิน ที่ Content – ที่เลือกใช้สีนี้ เพราะบ่งบอก ถึง ความน่าเชื่อ
เพราะ ครูต้องการนำเสนอ ความรู้ที่น่าเชื่อถือ เพราะแต่ละ Content ที่นำเสนอในสื่อต่างๆ ต้องผ่านการค้นคว้าข้อมูลก่อนเสมอครับ

2. สีแดง ที่ Hero – สีแดงเป็นสีที่มักใช้เพื่อดึงดูดสายตา  การกระตุ้นเพื่อให้สนใจ มักพบในหลายแบรนด์เช่น Netflix , Youtube ฯลฯ และที่เลือกใช้ Hero เพราะ ไม่อยากใช้คำว่า King (Content is King ) แต่ Hero หมายถึง ผู้กล้าที่เลือกทำสิ่งดี
ถ้านำมาใช้กับ Content กลายเป็น Content Hero ก็จะหมายถึง กล้าที่จำนำเสนอ Content ที่ดี ครับ นี่แหล่ะคือ แนวคิด

3. ภาพของ คนใช้ผ้าคลุมสีแดง ผูกไทด์และสวมมงกุฏเหลือง ก็ต้องการสื่อถึง Hero เพราะ หากไปดูข้อมูลในหลายๆที่ สีที่ Super Hero ไม่ว่าจะเป็นของญี่ปุ่น ของ มาร์เวล หรือ Dc Comics มักชอบใช้ 3 สี คือ แดง น้ำเงิน และ เหลือง ครับ
และที่ใช้ มงกุฏ ก็เพราะ คำนี้ ครับ …. Content is King ….. และ มงกุฏ ก็สื่อถึง ประโยคนี้

คลิปอธิบายที่มาโลโก้ Content Hero

 

นี่แหล่ะครับ ที่มาของ โลโก้

เป็นไงบ้างครับ โลโก้ใหม่ เม้นท์กันมาได้นะครับ

ครูบอย

13 ม.ค. 2565

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *