Category Archives: Website marketing

เข้าใช้ Demo ตย Google Analytics G4

เข้าใช้ Demo ตย Google Analytics G4 มาทดลองดูหน้าตากันว่า GA เวอร์ชั่นใหม่ของ Google จะยาก ง่าย ยังไง

1 Comment

มีเว็บไซต์แล้ว ต้องสร้างเซล เพจ(Sales Page )มั้ย ?

มีคำถามจาก ลูกศิษย์ และ เพื่อนๆ ครูบอย ถามว่า มีเว็บไซต์แล้ว ต้องสร้างเซล เพจมั้ย ?ต่อไปนี้คือคำตอบครับ

วิธีเปลี่ยนลิ๊งค์เพื่อซ่อนการเข้าระบบ WordPress Admin ให้ไกลจากมิจฉาชีพ

สอน วิธีเปลี่ยนลิ๊งค์เข้าระบบ Wordpress Admin ให้ไกลจากมิจฉาชีพ หรือ พวก Hacker ครูบอย แนะนำ ปลั๊กอิน สำหรับคนทำเว็บไซต์ ด้วย Wordpress ชื่อ WPS

แนะนำ PDPA plugin สำหรับคนทำเว็บไซต์ด้วย WordPress (ทั้งฟรีและไม่ฟรี)

คุยเรื่องของ PDPA Plugin 3 ค่าย ที่ คนทำเว็บไซต์ด้วย Wordpress ต้องหามาใช้ รีวิว ข้อเด่น ข้อด้อยเอาไว้ในบทความนี้ ได้แก่ PDPA Consent

สร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเองหรือจ้างเค้าดีนะ ?

การสร้างเว็บไซต์มีข้อดีหลายประการ หลายๆคน อยากสร้างเว็บไซต์ แต่ยังคงติดคำถามในใจว่า ฉันจะจ้างหรือฉันจะสร้างเองดีครับ ในบทความนี้ ครูบอยมีคำตอบมาให้ครับ

สร้างเว็บไซต์แบบ Outside-In

หากคุณลองค้นหาเว็บไซต์ที่อยู่ใน Industry หรือ เว็บไซต์ที่มีกลุ่มเป้าหมายเดียวกับเว็บไซต์ของคุณ จะเห็นว่าส่วนใหญ่แล้ว โครงสร้างและเนื้อหาในเว็บไซต์ไม่ได้แตกต่างกันนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บไซต์ที่เป็น Corporate Website แล้ว แนวทางในการนำเสนอข้อมูลในเว็บก็หาความแตกต่างได้ยาก

บุกเมืองนอกอย่าลืมเรื่องการออกเสียง Domain Name

วันนี้เป็นครั้งแรกที่ผมได้นั่งคุยกับอดีต CMS Developer ซึ่งเข้ามาเป็นพนง. ใหม่ในบริษัท เขาได้ทำการวิเคราะห์ Website ของบริษัทที่ผมทำงานอยู่ปัจจุบัน ซึ่งสิ่งที่เขาวิเคราะห์ส่วนใหญ่ก็ตรงกับที่ผมได้เคยทำไว้ มีอยู่ข้อหนึ่งที่ผมและทีมไม่เคยนึกมาก่อนคือ เรื่องการออกเสียง Domain Name หลายบริษัทที่กำลังบุกตลาดต่างประเทศ มักจะจดชื่อบริษัทหรือชื่อสินค้าที่เป็นภาษาไทยเป็น

ข้อแนะนำสำหรับ webmaster โดย google ตอนที่ 1

Google webmaster Guideline ที่จะช่วยให้ท่านมั่นใจในการทำเว็บไซต์และโปรดโมทเว็บผ่าน Search Engine ชื่อดัง google

1 Comment

Google Analytics : Google แจกฟรี โปรแกรมวิเคราะห์เว็บไซต์แบบออนไลน์

วันนี้ google เสริช์เอนจิ้นระดับโลกเริ่มเปิดให้ ผู้ใช้ทั่วโลกได้เข้าไปใช้ฟรี โปรแกรมวิเคราะห์เว็บไซต์แบบออนไลน์ชื่อ " Google Analytics" ( กูเกิ้ล อนาไลติกส์ )

ริจะดังต้องรู้จัก SEO – What is Search Engine Optimization SEO คือ

SEO ที่ว่านี้ย่อมาจาก Search Engine Optimization หมายถึงเป็นวิธีการหนึ่งของการทำตลาดบนอินเตอร์เน็ตด้วย Search Engine (Search Engine Marketing) ว่าด้วยวิธีการเลือกคำค้นหาหรือ "keyword" ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาบนเว็บไซด์ และการปรับแต่งเว็บเพจ

2 Comments