Unfinished blog marketing book-แนะนำ Blog 1

unfinished blog book ตอนที่แล้ว


“ 7:15 – ตื่นเช้ากว่าเดิม โอ้… โห  เจ๋งจริง ๆ เรา
7:45 –  กินข้าวไข่เจียวหมูสับ …. อีกแล้ว
8: 15 – ออกจากบ้านไปทำงาน รถติดชะมัด
9:15 – ถึงที่ทำงาน  ตรวจงานของเว็บดีไซน์ที่ Designer ส่งมาให้ทาง email ให้ตายเถอะ บอกมันไปแล้วว่า ตรงเมนูและระบบ Navigation มันต้องให้คนใช้ใช้ง่าย ๆ หน่อย เลยส่งกลับไปให้แก้ภายในวันนี้
10:00 – ตอบอีเมลล์ทั้งหมดที่ลูกค้าส่งมา ผมคิดเสมอว่า การบริการลูกค้าอย่างทันใจเขาที่สุด เขาจะกลับมาหาเรา ซึ่งเป็นปรัชญาที่บริษัทฯ เขาสอนไว้และผมก็รู้สึกอย่างนั้น
11: 00 – ประชุมเรื่อง “ ปรับกระบวนการทางธุรกิจเพื่อรองรับการค้าผ่านเน็ต “ ผมขอนัดประชุมเองแหล่ะครับ เพราะการขายผ่านเน็ตของเราทุกวันนี้ ยังต้องปรับปรุงโดยเฉพาะขั้นตอนการบริการลูกค้าที่ต้องกระชับ ถูกใจลูกค้า ตาม
13: 15  –  ประชุมเพิ่งจะเลิก มีเรื่องพ่วงมาด้วยคือ Brief สินค้าใหม่ที่กำลังจะวางตลาดเป็นสินค้าใหม่ เป็นถุงเท้าไร้กลิ่นอับใส่เล่นกีฬา ถอดแล้วไม่มีกลิ่นกวนใจ โอ้ โห วางตลาดผ่านเน็ตอย่างเดียวเท่านั้น ผมเลยขอ ต.ย. มาลองใส่บ้างซะเลย เย็นนี้ จะไปตีเทนนิสกับแฟนซะด้วย
…..
…..
…..

17:30 – ออกจากบริษัท มุ่งสู่คอร์สเทนนิสในคอนโด……
ปล. ลองแล้วจะมาบอกจ้า

POST โดย webmaster ตัวดีของบริษัท….”

คุณคิดว่าถุงเท้าที่ว่านั่น จะใช้ได้อย่างที่นาย webmaster ตัวดีนั่นบอกมั้ย ข้อความข้างบนดูเหมือนจะเป็นแค่ไดอารี่ประจำวันที่นาย webmaster ตัวดีคนนี้เขียนอยู่เป็นประจำในสมุดไดอารี่ของตัวเอง แต่ปล่าวเลย ข้อความข้างต้นอาจเห็นได้บนเว็บไซต์เว็บหนึ่ง ซึ่งหลายคนเรียกมันว่า ไดอารี่ออนไลน์ แต่ผู้สันทัดกรณี บางคนก็ว่า นี่มันบล็อกนี่ !  แต่บางคนก็งงว่ามันเขียนให้ใครอ่านกันหว่า

แต่ทั้งหลายทั้งมวล คุณอาจจะไม่เห็นการเขียนที่ดูจะใกล้ชิดเราขนาดนี้บนเว็บไซต์ปกติ ที่นำเสนอเนื้อหาที่ดูเป็นจะจริงเป็นจัง หรือถ้าจะเป็น Content แบบไม่ซีเรียส ก็คงไม่ถึงกับเล่าให้ฟังเหมือนเราเป็นเพื่อนกันเท่านี้  นี่แหล่ะครับ ความมหัศจรรย์ของ Blog ที่ผมจะพาคุณผู้อ่านมาเยี่ยมเยือนโลกของ Blog ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าทุกๆ 6 เดือนจากการเฝ้ามองของ Technorati (คุณจะรู้จักเค้าในบทหลัง ๆ ครับ ) ที่เฝ้าดู Blog กว่า 35.3 ล้านบล็อกในโลกและติดตามการเกิดใหม่ของ Blog ที่เพิ่มขึ้นเฉลี่ยทุกวินาที  ในภาคนี้คุณจะได้รู้จักบล็อกประเภทต่าง ๆ การกำเนิดของ blog และเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับ Blog

จำนวน Blog

ถ้าพร้อมแล้วผมจะเล่าให้ฟังครับ…..ไปกันได้แล้วครับ(โปรดติดตามตอนนต่อไปในหมวด MY UNFINISHED BLOG BOOK)

One thought on “Unfinished blog marketing book-แนะนำ Blog 1

  1. Pingback: Unfinished Blog Book บทที่ 1 :บล็อกกันนัก ก็มารู้จักกันเล้ยยย..1 (Blog คืออะไร ) - Digital Marketing Matters! by KruboyDigital Somkiat Lilitprapun

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *