กูเกิ้ลทูลบาร์เวอร์ชั่นใหม่หวังมัดใจลูกค้า (New Google Toolbar )

รายงานข่าวแจ้งว่า กูเกิ้ล (Google) ออกทูลบาร์เวอร์ชันใหม่ (ยังเป็นเวอร์ชันทดสอบ Google Toobar Beta) สำหรับใช้งานร่วมกับเว็บบราวเซอร์ โดยเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้าไปมากมาย เพื่อดึงดูดผู้ใช้ให้เข้าไปยังเว็บไซต์กูเกิ้ลนั่นเอง

สำหรับ Google Toolbar 4 จะมาพร้อมกับกล่องข้อความสำหรับป้อนคำค้นหา (Enhanced Search Box) ที่ได้รับการพัฒนาให้เหนือชั้นขึ้นไปอีก โดยเพิ่มเติมในส่วนของรายการแนะนำที่ขึ้นอยู่กับความนิยมในการค้นหาบนเว็บไซต์กูเกิ้ล สามารถตรวจคำสะกด และจัดเก็บคำค้นก่อนหน้านี้ของผู้ใช้ให้อีกด้วย
คุณสมบัติใหม่ที่เรียกว่า Custom Buttons หรือปุ่มปรับแต่งได้ตามใจผู้ใช้ จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถสร้างปุ่มใช้งานของตนเอง เพื่อค้นหาเว็บไซต์ที่ต้องการ หรือแสดง RSS จากเว็บไซต์ที่เลือกไว้แล้ว

Google Toolbar

นอกจากนี้ ฟังก์ชันที่เพิ่มเติมเข้าไปใน Bookmark ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถสร้าง และติดลาเบลให้บุ๊กมาร์คที่ต้องการให้สามารถเข้าถึงจากคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ เช่น เมื่อคุณจำเป็นต้องการใช้บุ๊กมาร์คดังกล่าวบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นที่ไม่ใช่ของคุณเอง แต่การจะใช้บริการลักษณะนี้ได้ คุณจะต้องมีบัญชีผู้ใช้บริการของ Google เสียก่อน

ในส่วนของฟังก์ชัน Send To ผู้ใช้จะสามารถแชร์หน้าเว็บผ่านอีเมล์ SMS หรือบล็อกได้ โดยสามารถเลือกส่งทั้งหน้าเว็บ หรือเฉพาะคอนเท็นต์บางส่วนได้อีกด้วย
สำหรับ gizmo ใหม่ๆ ที่ช่วยเพิ่มคุณสมบัติการทำงานที่น่าสนใจให้กับ Google Toolbar ก็จะมีอย่างเช่น ตัวแปลภาษา ตรวจคำสะกด เติมข้อมูลในฟอร์มให้อัตโนมัติ บล็อกโฆษณาป๊อปอัพ (ใช้ได้ใน IE เท่านั้น) และแสดงผลอันดับของหน้าเว็บ
การเพิ่มคุณสมบัติการทำงานที่น่าใช้มากมายเข้าไปใน Google Toolbar 4 ทางกูเกิ้ลหวังว่า มั่นใจว่า มันจะสามารถดึงดูดส่วนแบ่งตลาดผู้ใช้เว็บได้มากขึ้น (ซึ่งนั่นหมายถึง โฆษณาที่มากขึ้นด้วย) ซึ่งรวมถึงการดึงกลุ่มผู้ใช้บริการทูลบาร์ของทั้ง Yahoo และ Microsoft

“ (Google Toolbar) ช่วยส่งเสริมความจงรักภักดี และเพิ่มอัตราการใช้บริการ” Greg Sterling นักวิจัยตลาดจาก เคลซี่ กรุ๊ป อิงค์ ในซานฟรานซิสโก กล่าว  *กูเกิ้ล ทูลบาร์เวอร์ชั่นใหม่เปิดให้ดาวน์โหลดได้ที่ Google Toolbar Beta

Updated 01 ก.พ. 2549 – โดย ARIP.co.th 31 ม.ค.49

********

เรื่องเก่าจากเว็บไซต์ของครูบอย – thinkandclick dot com (ย้อนดู ต้นฉบับ > https://web.archive.org/web/20111105141900/http://www.thinkandclick.com/news/new-google-toolbar.php )

One thought on “กูเกิ้ลทูลบาร์เวอร์ชั่นใหม่หวังมัดใจลูกค้า (New Google Toolbar )

  1. Pingback: Google Sand Box Effect - ปรากฏการณ์สำหรับเว็บน้องใหม่ที่ต้องใจเย็น - Digital Marketing Matters! by KruboyDigital Somkiat Lilitprapun

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *