ธุรกิจอสังหาฯใช้บรอดแบนด์เจาะลูกค้ารุ่นใหม่เพิ่มยอดขาย

วงการอสังหาฯชู”ไซเบอร์คอนโด-ไซเบอร์ วิลเลจ”เป็นจุดขายใหม่ หวังเจาะกลุ่มลูกค้าคนเมืองวัยเริ่มทำงาน

นายไพบูลย์ ต. ศิริวานิช ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไป ด้านกลุ่มลูกค้าบุคคล บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า บริษัทได้นำรูปแบบไซเบอร์ วิลเลจ และไซเบอร์ คอนโด มาจับกลุ่มลูกค้าอสังหาริมทรัพย์ โดยใช้เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเชื่อมต่อเข้าสู่โครงการ เพื่อรองรับการใช้งานได้ทันทีที่ผู้ซื้อบ้านต้องการ

ขณะนี้มี 142 โครงการ ที่เซ็นสัญญากับทรูแล้ว ครอบคลุมถึง 48,000 ยูนิต ส่วนใหญ่เป็นโครงการสร้างใหม่ โดยบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายภายในบ้าน หรือไวร์-ไฟร์ แอ็ด โฮม บริการติดตั้งกล้องภายในบ้าน และบริการการเงินออนไลน์ได้รับความนิยมมากที่สุด

นายปิยบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ บริษัทพลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้พัฒนาคอนโดกลางเมือง และได้เซ็นสัญญากับทรูเพื่อนำรูปแบบไซเบอร์คอนโด ไปใช้กับ 6 โครงการ คอนโดมิเนียมใจกลางเมือง เปิดเผยว่า ขณะนี้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เริ่มหันมาใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เป็นลูกเล่นในการขายโครงการมากขึ้น โดยเจาะกลุ่มลูกค้าวัยเริ่มทำงานเป็นหลัก เนื่องจากการใช้ชีวิตของคนในสังคมเมืองได้เปลี่ยนไป ดังนั้น การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ภายในบ้านจึงมีผลต่อการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยของลูกค้า เพราะอินเทอร์เน็ตเป็นสาธารณูปโภคพื้นฐานสำหรับคนเมือง

ผลของการลงนามร่วมกันในครั้งนี้ ทรูจะเป็นฝ่ายเตรียมโครงข่ายพร้อมกับการก่อสร้าง เมื่อโครงการแล้วเสร็จผู้ซื้อบ้านสามารถสมัครใช้บริการได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้มีผู้ใช้จำนวนมาก ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการทำตลาดอินเทอร์เน็ความเร็วสูงในแนวดิ่งของทรู โดยรุกเข้าสู่ย่านที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองเป็นหลัก และยังเป็นการเร่งขยายตลาดอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงก่อนที่คู่แข่งรายอื่น ๆ จะบุกตลาดอย่างหนักในปีหน้า ซึ่งนายไพบูลย์ กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของทรูแล้ว 300,000 ราย ถือว่าครองส่วนแบ่งตลาดมากที่สุดในประเทศไทย

6 กันยายน 2548 – โดย กรุงเทพธุรกิจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *