เปิดตัว “สนุก อ็อกชั่น” เว็บไซต์ประมูลออนไลน์ใหญ่สุดในไทย

นางสาวศรินทร์ มนธาตุผลิน หัวหน้าส่วนปฎิบัติการธุรกิจ บริษัท เอ็มเว็บ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นเว็บไซต์ ยอดนิยมในเมืองไทย เว็บไซต์สนุกดอทคอม ได้พัฒนาบริการ ออนไลน์ที่หลากหลาย ตอบสนองความต้องการ ของผู้ใช้ อินเทอร์เน็ตของไทยมาต่อเนื่อง และเพื่อเป็นการส่งเสริมธุรกรรม ด้านพาณิชย์อิเล็คทรอนิกส์ หรือ อี-คอมเมิร์ซ จึงได้แสดงวิสัยทัศน์การเป็นผู้นำ เปิดบริการประมูลออนไลน์ (e-Auction) ภายใต้ชื่อ “Sanook Auction” ประมูลออนไลน์ซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมง ให้กับสมาชิกที่ต้องการ ขายสินค้าผ่านเว็บไซต์ นอกเหนือจากการประกาศขายของในส่วนของ สนุก Classified

หน.ส่วนปฏิบัติการธุรกิจ บ.เอ็มเว็บฯ กล่าวต่อว่า บริการสนุก อ็อกชั่น ได้แบ่งหมวดหมู่สินค้า และบริการที่ต้องการประมูลมากกว่า 20 หมวด อาทิ คอมพิวเตอร์ กีฬา ยานพาหนะ และ ท่องเที่ยว เป็นต้น และยังมีอีกกว่า 200 หมวดย่อย เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ในการประมูลสินค้า นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรอีกหลายราย นำสินค้ามาร่วมประมูลในช่วงเปิดตัว ทั้งนี้ เมื่อการประมูลสิ้นสุดลง ผู้ขายสินค้าต้องติดต่อ กับผู้ซื้อในการชำระเงิน และการส่งสินค้าเอง ทางสนุกดอทคอมไม่มีการเก็บค่าบริการออนไลน์ หรือดำเนินการเก็บเงินหรือจัดส่งให้แต่อย่างใด

 

นางสาวศรินทร์ กล่าวถึงเป้าหมายหลักของ “สนุก อ็อกชั่น” ว่า เป็นการสร้างชุมชนออนไลน์ ที่น่าเชื่อถือ เกี่ยวกับการซื้อ-ขายสินค้าบนอินเทอร์เน็ต ด้วยการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ของผู้ขาย ทั้งนี้ ระบบการประมูลจะออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งาน ผู้ขายสามารถแสดงภาพสินค้า พร้อมตั้งราคาขายต่ำสุดที่ต้องการขาย และระบบจะแจ้งเตือนผู้ซื้อ-ขายเมื่อมีการประมูลเกิดขึ้น อีกทั้ง มีระบบเสนอราคาอัตโนมัติ (Proxy Bid) ที่ผู้ประมูลสามารถเสนอราคาสูงสุดที่ต้องการซื้อ แล้วหากมีผู้เสนอราคาสูงกว่า ระบบก็จะเสนอราคาให้แบบอัตโนมัติจนถึงราคาสูงสุดที่ผู้ซื้อกำหนด ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดสินค้าชิ้นนั้น อีกทั้ง ช่วยให้ได้สินค้าในราคาที่พอใจ และสะดวกในการใช้บริการ

ด้าน นายกษมาช นีรปัทมะ รองประธานฝ่ายบริหารการตลาด บ.เอ็มเว็บฯ กล่าวว่า ในโอกาสเปิดตัวบริการ “สนุก อ็อกชั่น” และเพื่อช่วยเหลือสังคม ด้วยการแบ่งปันความสุขแก่ผู้ด้อยโอกาส จึงได้จัดกิจกรรมการกุศล “สนุก แชริตี้ อ็อกชั่น” ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มี.ค. 2549 โดยเปิดโอกาสให้สมาชิกที่สนใจเข้าประมูลของรัก ของหวงของนักร้องชื่อดัง อาทิ ฟิล์ม รัฐภูมิ โฟร์-มด ดัง พันกร และ แดน-บีม เป้นต้น รวมทั้ง ดาราจากค่ายเอ็กซ์แซค ช่อง 3 เป่า จิน จง เช่น นุ่น วรนุช วงสวรรค์ และ ป๋อ ณัฐวุฒิ สะกิดใจ รายได้ทั้งหมดจากการประมูลจะนำไปมอบให้โครงการฟื้นฟูศักยภาพเด็กพิการ มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ ผู้สนใจเข้าร่วมประมูลการกุศลครั้งนี้ เข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://auction.sanook.com

ข่าวเพิ่มเติมจาก thinkandclick.com

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Sanook.com ยังเปิด section ใหม่คือ Sanook! TV นำเสนอ Broadband Content ได้แก่มิวสิควิดีโอ ภาพยนตร์และข่าว โดยมีทั้งส่วนที่ให้เข้าไปชมฟรีและเสียค่าใช้จ่าย

 

Updated 11 ก.พ. 2549 – โดย ไทยรัฐ 9 กุมภาพันธ์ 2549

*****

เรื่องเก่าจากเว็บไซต์ของครูบอย – thinkandclick dot com (ย้อนดู ต้นฉบับ > https://web.archive.org/web/20111105142111/http://www.thinkandclick.com/news/sanook-auction-tv.php )

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น Required fields are marked *