โฮเต็ล ฮับ เปิดตัวเว็บไซด์ใหม่ให้บริการท่องเที่ยวแบบครบวงจร

เว็บไซด์ท่องเที่ยวน้องใหม่ “ www.surprisethailand.com ” เกิด หวังเป็นสื่อกลางเชื่อมโยงผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการ ส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในประเทศไทย และเพื่อให้ความรู้และข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์กับผู้ใช้บริการ

นายธีรณัฎฐ์ เผ่าหฤหรรษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮเต็ล ฮับ จำกัด เปิดเผยว่าสืบเนื่องจากปัจจุบันธุรกิจการท่องเที่ยวในประเทศไทยมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง และรัฐบาลมีนโยบายในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ โดยมุ่งดึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและส่งเสริมให้คนไทยท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น บริษัทฯจึงเล็งเห็นโอกาสในการพัฒนาธุรกิจการท่องเที่ยวไทยผ่านระบบอีคอมเมิร์ส ตัดสินใจเปิดเว็บไซด์ www.surprisethailand.com เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวแบบครบวงจร

 

เว็บไซต์ดังกล่าวจะครอบคลุมการจองโรงแรม รถเช่า สนามกอล์ฟ สปา ดำน้ำ แพคเกจท่องเที่ยวและการออกแบบการท่องเที่ยว ด้วยตัวเอง นักท่องเที่ยวสามารถกำหนดค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้งได้ ผู้ใช้บริการสามารถชำระค่าบริการได้หลายช่องทาง เช่น ชำระผ่านเว็บไซด์ได้ทันทีผ่านบัตร VISA , MASTER , JCB ,ชำระผ่าน COUNTER SERVICE ที่ร้านเซเว่นอีเลเว่น กว่า 3,000 สาขาทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมง หรือโอนเงินผ่าน WWW.PAYSBUY.COM

นายธีรณัฎฐ์ กล่าวต่อว่า บริษัทฯได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวชั้นนำหลายแห่งเข้าร่วมกับ www.surprisethailand.com อาทิ โรงแรมชั้นนำกว่า 400 โรงแรมทั่วประเทศเพื่อให้ครอบคลุมลักษณะและรูปแบบของลูกค้าที่มีความต่างกัน ,สนามกอล์ฟระดับมาตรฐานกว่า 50 สนามทั่วประเทศรวมถึงบริษัทเช่ารถชั้นนำของโลกที่มีมาตรฐานในการให้บริการสูงและมีพื้นที่ครอบคลุมทั่วประเทศ เป็นต้น

จากการสำรวจตลาดพบว่านักท่องเที่ยวสมัยใหม่ที่มีอายุเฉลี่ยประมาณ 23 – 40 ปี เป็นผู้ที่ชื่นชอบการใช้ อินเตอร์เน็ตและรักการท่องเที่ยวด้วยตนเองรวมถึงต้องการความสะดวกสบายในการจองบริการต่าง ๆ ซึ่งตรงกับกลุ่มเป้าหมายหลักที่บริษัทฯได้วางไว้ โดยในเว็บไซด์ www.surprisethailand.com จะมีภาษารองรับนักท่องเที่ยว 2 ภาษา คือ ไทย อังกฤษ และภายในสิ้นปีจะมีภาษาเพิ่มอีก 3 ภาษา คือ เยอรมัน ญี่ปุ่น และจีน

นอกจากนี้บริษัทฯยังมองถึงโอกาสทางการตลาดโดยต้องการเป็นผู้ที่ริเริ่ม ในการปรับการเปลี่ยนพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยชี้ให้เห็นถึงประโยชน์ความสะดวกสบาย ประหยัดเวลาใน การจองที่พักหรือ แพคเกจต่างๆผ่านอินเตอร์เน็ตโดยบริษัทฯได้ตั้งเป้าไว้ภายใน3ปีจะเปิดตลาดให้ครอบคลุม ประเทศในแถบเอเชีย อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย ฮ่องกง ลาว เป็นต้น

 

Updated 12 พ.ย. 2548 – โดย ผู้จัดการออนไลน์ 14 มกราคม 2549

*******

เรื่องเก่าจากเว็บไซต์ของครูบอย – thinkandclick dot com (ย้อนดู ต้นฉบับ > https://web.archive.org/web/20081121105943/http://www.thinkandclick.com/news/thailand-hotel-hub.php )

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *