ทรูรุกไซเบอร์คอนโดมีเนียม ต่อยอดธุรกิจสู่รายได้ 700 ล.

ยุทธศาสตร์ไซเบอร์ วิลเลิจกลุ่มทรู หวังทำรายได้ 700 ล้านบาท เติบโตขึ้น 15% พร้อมรุกเข้าสู่ไซเบอร์ คอนโดและขยายวงไปสู่คอนเซ็ปต์ ชีวิตยุคดิจิตอล เปิดDigital Playground นำร่องที่สยามพารากอน เชื่อมโยงเทคโนโลยีทำให้ชีวิตสะดวกขึ้นทั้งในและนอกบ้าน

นายไพบูลย์ ต.ศิริวานิช ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไป ด้านกลุ่มลูกค้าบุคคล บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า เป้าหมายธุรกิจไซเบอร์ วิลเลจในปี 2549 คือการเติบโตด้านจำนวนยูนิตเพิ่มขึ้น 15% เป็นประมาณ 8 หมื่นยูนิตจากปีที่ผ่านมีผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เข้าร่วม 13 ราย 180 โครงการหรือประมาณ 7 หมื่นยูนิต โดยติดตั้งแล้วเสร็จให้บริการประมาณ 40% หรือคิดเป็นรายได้ 500 ล้านบาท และคาดว่าปีนี้น่าจะแล้วเร็จอีก 40% รวมเป็น 80%

“ปีนี้เราคาดว่ารายได้จากไซเบอร์ วิลเลจ จะอยู่ระหว่าง 500-700 ล้านบาท”

ทรูจะเพิ่มโซลูชันให้บริการในส่วนของไซเบอร์ วิลเลจอีก 2 ประเภทคือ โฮมออฟฟิศและโฮมออโตเมชัน เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้ชีวิตในบ้านให้ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการสั่งเปิดปิดน้ำไฟ หรือระบบการจัดเก็บข้อมูล หรือการส่งข้อมูลต่างๆ โดยที่ไซเบอร์ วิลเลจเปิด 5 โซลูชั่นก่อนหน้านี้ประกอบด้วยโฮม มอนิเตอริ่ง หรือการติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆภายในบ้านผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ทางโน้ตบุ๊ก พีซี หรือโทรศัพท์มือถือ, โฮมไฟแนนเชี่ยล หรือบริการธุรกรรมการเงินออนไลน์, โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ความบันเทิงภายในบ้านทั้งภาพยนตร์ มิวสิควิดีโอ เพลง ผ่านทรูเวิร์ดดอทเน็ต, บริการ Wi-Fi@home หรือบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไร้สาย และบริการโฮม ซิเคียวริตี้ หรือบริการระบบเตือนภัยการบุกรุกบ้านออนไลน์ 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ทรูจะทำงานร่วมกับผู้ผลิตซอฟต์แวร์ในการพัฒนาซอฟต์แวร์ให้สามารถควบคุมอุปกรณ์ต่างๆผ่านพีซี มัลติมีเดีย รวมทั้งจัดกิจกรรมการตลาดร่วมกับพาร์ตเนอร์ทั้ง 13 รายให้มากขึ้น และเพิ่มกลุ่มเป้าหมายสู่ไซเบอร์คอนโด ในระดับกลางถึงบนหรือราคาตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไป

นายไพบูลย์กล่าวว่า ทรูยังนำเทคโนโลยีมาเพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิตนอกบ้านภายใต้คอนเซ็ปต์ Playing & Entertainment ซึ่งจะใช้เงินเริ่มต้นประมาณ 30 ล้านบาทในการสร้าง Digital Playground และ Digital Entertainment ที่สยามพารากอน ซึ่งประกอบด้วย 5 โซนเริ่มจาก Learning Zone ซึ่งจะใช้เทคโนโลยี e-Book ในการให้บริการเพื่อตอบสนองกลุ่มเป้าหมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องแฟชั่นหรือความรู้สำหรับเด็ก, เปิดทรูโอเชี่ยนเวิลด์ดอทคอม เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับชีวิตใต้น้ำโดยใช้เทคโนโลยีโอมมอนิเตอริ่ง ด้วยการติดกล้องใต้น้ำ 6 ตัวที่สยามโอเชี่ยนเวิลด์ นำภาพมาเชื่อมโยงกับพอร์ทัลเว็บดังกล่าวเพื่อให้ความรู้กับเด็กๆหรือผู้ที่สนใจ

โซนต่อไปจะเป็นไซเบอร์เกมโซน ซึ่งจะเป็นแหล่งรวมเกมออนไลน์ต่างๆที่อยู่บนอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงหรือบรอดแบนด์ และเกมบนโทรศัพท์มือถือ, โซน Virtual Reality หรือโซนที่จำลองภาพเสมือนจริงในระบบ 3 มิติต่างๆ ในแง่ให้ความรู้,ไซเบอร์ แกลอรี่ที่จะใช้เก็บรวบรวมรูปถ่ายต่างๆ และโซนสุดท้ายคือ Next Gen Technology ที่จะแสดงเทคโนโลยีล่าสุดทันสมัยต่างๆ

Updated 11 ม.ค. 2549 – โดย ผู้จัดการออนไลน์ 10 มกราคม 2549

*********

เรื่องเก่าจากเว็บไซต์ของครูบอย – thinkandclick dot com (ย้อนดู ต้นฉบับ >  https://web.archive.org/web/20081121121501/http://www.thinkandclick.com/news/true-corp-condo.php )

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *