คำหวาน“ทรู”หากได้ไลเซนต์เกตเวย์ เล่นเน็ต 1 เม็ก 590 บาทต่อเดือนไม่อั้น

กลุ่มทรูย้ำชัดหากได้สิทธิ์เป็นอินเตอร์เนชันแนล เกตเวย์ จะคิดค่าบริการบรอดแบนด์ความเร็ว 1 เมกะบิตเดือนละ 590 บาทแบบไม่อั้น เชื่อปีนี้เฉพาะบรอดแบนด์จะสามารถทำรายได้สูงถึง 2,000 ล้านบาท ล่าสุดเปิดให้บริการวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ผ่านมัลติ-เน็ตเวิร์ก จับกลุ่มองค์กรตั้งแต่เอสเอ็มอีถึงเอ็นเตอร์ไพรซ์

นายนพปฎล เดชอุดม ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไป ด้าน Main-line บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวถึงการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงหรือบรอดแบนด์ว่า หากคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) ให้ใบอนุญาตหรือไลเซนส์ การเป็นผู้ให้บริการวงจรต่างประเทศ หรืออินเตอร์เนชันแนล เกตเวย์จะสามารถทำให้ราคาอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงหรือบรอดแบนด์สามารถแข่งกับต่างประเทศได้

การแข่งขันในมุมมองของผู้บริหารทรูคือ การทำความเร็วหรือสปีดเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันที่ให้บริการอยู่ที่ 256 กิโลบิตต่อวินาทีในราคา 590 บาทต่อเดือนแบบไม่จำกัดชั่วโมงเป็น 1 เมกะบิตต่อวินาที ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถแข่งกับผู้ให้บริการในจีนที่ให้บริการด้วยความเร็ว 128 กิโลบิตต่อวินาที ในราคา 10 เหรียญสหรัฐได้

อย่างไรก็ตาม การให้บริการบรอดแบนด์ของกลุ่มทรูมีการโตกว่า 100% ติดต่อกันเป็นเวลา 4 ปี และในปีหน้าคาดว่ารายได้จะสูงถึง 2,000 ล้านบาท

พร้อมกันนี้ กลุ่มทรูได้เปิดให้บริการประชุมทางไกลแบบเรียลไทม์หรือวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ผ่านระบบมัลติ-เน็ตเวิร์ก โดยใช้งบลงทุนเพิ่มอุปกรณ์พัฒนาระบบมัลติ-อิควิปเมนต์กว่า 20 ล้านบาท

บริการดังกล่าวสามารถประชุมทางไกลได้ทั่วโลกทั้งภาพและเสียงได้ทุกที่ทุกเวลาพร้อมกันสูงสุด 32 จุดผ่านบรอดแบนด์ โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือลูกค้าองค์กรที่ใช้ไฮสปีด อินเทอร์เน็ตของทรูอยู่ประมาณ 3 หมื่นกว่าราย และองค์กรธุรกิจอื่นๆ ตั้งแต่เอสเอ็มอีจนถึงเอ็นเตอร์ไพรซ์ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน เพียงมีเครือข่ายที่เป็นระบบเอดีเอสแอล, ไอเอสดีเอ็น, เฟรม รีเลย์ โทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือโทรศัพท์พื้นฐาน โดยทรูจะทำหน้าที่เป็นโครงข่ายมัลติ-เน็ตเวิร์ก และจัดเตรียมโซลูชันให้ลูกค้าแต่ละองค์กรตามความต้องการ

วิธีใช้บริการดังกล่าวจะต้องเข้าไปในเว็บไซต์ทรู จากนั้นจะได้รับยูสเซอร์เนม และพาสเวิร์ด เพื่อจองวันและเวลาประชุม โดยสามารถเลือกกำหนดวัน, ระยะเวลา และกำหนดผู้ร่วมประชุมได้ด้วยตัวเองล่วงหน้า ระบบจะแจ้งนัดหมายไปยังอี-เมลที่ระบุ พร้อมกับแจ้งคอนเฟอเรนซ์ ไอดี พาสเวิร์ด เพื่อให้ต่อเข้ากับการประชุม

ส่วนค่าบริการช่วงโปรโมชันจนถึงสิ้นปี จะมีการจัดเก็บ 4,000 กว่าบาท สามารถใช้ได้ 50 ชั่วโมง จากนั้นจะจัดเก็บชั่วโมงละ 100 บาท

 

(Updated 03 พ.ย. 2548) – โดย ผู้จัดการออนไลน์ 3 พฤศจิกายน 2548

***********

เรื่องเก่าจากเว็บไซต์ของครูบอย – thinkandclick dot com (ย้อนดู ต้นฉบับ > https://web.archive.org/web/20081121094850/http://www.thinkandclick.com/news/true-gateways-news.php )

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *