ดอกป็อปปี้ดิจิตอลเกิด อังกฤษเปิดดาวน์โหลดลงมือถือ

ถือเป็นมิติใหม่ของการระดมความช่วยเหลือแก่กลุ่มทหารผ่านศึก แทนที่จะเป็นการจำหน่ายดอกป็อปปี้ทำจากผ้าอย่างเคย ล่าสุดกลุ่มองค์กรการกุศลในสังกัดกองทัพอังกฤษหันมาริเริ่มจำหน่ายดอกป็อปปี้ดิจิตอล ภาพดิจิตอลของดอกป็อปปี้สำหรับให้ผู้ใจบุญดาวน์โหลดลงลงในโทรศัพท์มือถือ

ดอกป็อปปี้เวอร์ชันดิจิตอลนี้ เป็นผลงานสุดบรรเจิดของกลุ่มการกุศลในสังกัดกองทัพแห่งสหราชอาณาจักรหรือ Royal British Legion ที่ผ่านมาดอกป็อปปี้นั้นคุ้นตาในรูปดอกไม้ผ้าสีแดง เพื่อเป็นสัญลักษณ์การระลึกถึงการเสียสละของกลุ่มทหารหาญ โดยทางกลุ่มให้ความเห็นว่าการเปลี่ยนแปลงจากดอกป็อปปี้ผ้ามาเป็นดอกป็อปปี้ดิจิตอลนี้ จะช่วยให้เยาวชนในยุคไซเบอร์ สามารถเข้าถึงและทราบถึงการเสียสละของทหารหาญที่กำลังอยู่ในระหว่างศึกสงครามได้ดี

“นี่เป็นครั้งแรกที่ดอกป็อปปี้ดิจิตอลเกิดขึ้น ให้ประชาชนทั่วไปสามารถดาวน์โหลดลงโทรศัพท์มือถือได้” ประชาสัมพันธ์ของกลุ่มให้สัมภาษณ์ “ดอกป็อปปี้เป็นสัญลักษณ์เพื่อระลึกถึงทหารที่ไม่มีวันกลับมา” โดยภาพดอกป็อปปี้ดิจิตอลนี้เปิดดาวน์โหลดแล้วที่ www.poppy.org

รายได้จากการจำหน่ายดอกป็อปปี้ของอังกฤษในปีนี้ มุ่งนำไปช่วยเหลือกลุ่มภรรยาและบุตรของทหารผู้สูญหายในสงคราม ซึ่งจะเป็นการร่วมใจกันช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสงครามระหว่างคนในชาติ และกองทัพอังกฤษ

ดอกป็อปปี้เกิดมาในฐานะสัญลักษณ์เพื่อรำลึกแก่ทหารผ่านศึกตั้งแต่ปี 1920 หลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เนื่องจากดอกป็อปปี้เป็นดอกไม้ป่าชนิดเดียว ที่ขึ้นในบริเวณสนามรบในตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศสและประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นพื้นที่นองเลือดที่มีการสู้รบอย่างดุเดือดในสงครามครั้งนั้น

ที่มาภาพ จาก เว็บไซต์ – www.poppy.org

Updated 12 พ.ย. 2548 – โดย ผู้จัดการออนไลน์ 14 พฤศจิกายน 2548

********

เรื่องเก่าจากเว็บไซต์ของครูบอย – thinkandclick dot com (ย้อนดู ต้นฉบับ >  https://web.archive.org/web/20081121090727/http://www.thinkandclick.com/news/digital-poppy-news.php )

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *