“เอ็มเว็บ”อัพเกรดสนุก!เมล ฟังก์ชันเทียบชั้นระดับสากล

เอ็มเว็บ อัพเกรด Sanook! Mail ฟรีเว็บเมลฉบับคนไทย ความจุ 1 กิกะไบต์ พร้อมฟังก์ชันเทียบชั้นเวอร์ชั่ันนอก

นายกษมาช นีรปัทมะ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เอ็มเว็บ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เอ็มเว็บได้มีการอัพเกรดบริการฟรีเว็บเมลฉบับคนไทย “สนุก! เมล” (Sanook! Mail) เต็มอัตราเทียบชั้นเว็บเมลต่างประเทศ มีการเพิ่มขนาดพื้นที่เป็น 1 กิกะไบต์ พร้อมการแสดงผลสองภาษาไทย-อังกฤษ ระบบบล็อกอีเมลต้องห้าม และสแกนอีเมลขยะและไวรัส ฟังก์ชันการตอบกลับและส่งต่ออัตโนมัติ แถมรูปแบบ 11 เทมเพลท ให้เลือกได้ตามความชอบ

Sanook! Mail เวอร์ชันใหม่ นอกจากการพัฒนาในครั้งนี้จะทำให้ Sanook! Mail เป็นฟรีเว็บเมลแรกของประเทศไทยที่ให้พื้นที่อีเมลใหญ่ที่สุดถึง 1 กิกะไบต์แล้ว Sanook! Mail ยังเป็นบริการเว็บเมล์ที่ใช้งานง่าย มีฟังก์ชันครบครันตามมาตรฐานฟรีเว็บเมลระดับสากล แต่มีความเร็วเหนือกว่าเนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ตั้งอยู่ในประเทศ นอกจากนี้ ยังมีรูปแบบหรือ Theme ให้เลือกมากถึง 11 รูปแบบ ซึ่งผู้ใช้บริการ Sanook! Mail สามารถเลือกเปลี่ยนได้อย่างจุใจ

ฟังก์ชันต่างๆ ของบริการ Sanook! Mail

ประกอบด้วย

  1. การแสดงผลของคำสั่งบนแถบเครื่องมือที่ผู้ใช้สามารถเลือกได้ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ
  2. มีระบบตรวจเช็คไวรัส ที่จะทำการตรวจจับและสกัดกั้นไวรัสในอีเมลอัตโนมัติก่อนที่ผู้ใช้จะเปิดกล่องเมลล์ เมื่อระบบตรวจพบไวรัสในอีเมลที่ส่งถึงผู้ใช้ ระบบจะทำการซ่อมแซมไฟล์ที่แนบติดมากับอีเมล แต่หากระบบไม่สามารถซ่อมแซมได้ ระบบจะทำลบไฟล์แนบซึ่งติดไวรัสมานั้นทิ้งไป ผู้ส่งอีเมล์จะได้รับการแจ้งเตือน ถึงไวรัสที่ตรวจพบและผลการดำเนินการกับไวรัสนั้นเช่นกัน โดยที่โปรแกรมป้องกันไวรัสนี้จะถูกปรับปรุงข้อมูลให้ทันสมัยทุกๆ 3 ชั่วโมง หรือทุกเมื่อที่มีการค้นพบไวรัสใหม่ โปรแกรมจะทำงานอิสระจากคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมอะไรเพิ่มเติม
  3. ระบบกรองเมลขยะ จะตรวจสอบเมลทุกฉบับที่ผู้อื่นส่งมา หากเป็นเมล์ขยะ จะถูกคัดแยกไปยังกล่องเมล์ขยะโดยอัตโนมัติ
  4. ระบบรายชื่อต้องห้าม ผู้ใช้สามารถทำการเพิ่มรายชื่อเมลไม่พึงประสงค์เข้าสู่รายชื่อต้องห้าม เพื่อที่จะไม่รับเมล์นั้นอีกในอนาคต ผู้ใช้สามารถเพิ่มชื่ออีเมลหรือโดเมนของผู้ส่งไว้ในรายชื่อต้องห้าม ซึ่งจะทำให้อีเมลของผู้ส่งที่ใช้ชื่อนั้นจะไม่มาถึงกล่องเมล์ได้อีก
  5. ระบบตอบกลับอัตโนมัติ เมื่อมีอีเมลมาถึง ระบบจะตอบเมลนั้นกลับไปอัตโนมัติตามข้อความที่ผู้ใช้กำหนดไว้ในระบบ
  6. ระบบส่งต่ออัตโนมัติ เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและความสะดวกในการใช้อีเมลในกรณีที่ผู้ใช้ Sanook! Mail เป็นเจ้าของอีเมลอื่นด้วย ผู้ใช้สามารถกำหนดให้อีเมล์ที่เข้ามาในสนุก! เมล ถูกส่งต่อไปยังอีเมล์ที่ระบุไว้โดยอัตโนมัติด้วยระบบ Auto Forward

สำหรับ Theme ทั้ง 11 เทมเพลทนั้น ประกอบด้วย รูปแบบ Sanook ซึ่งเป็นรูปแบบมาตรฐานที่กำหนดให้ โดยผู้ใช้สามารถเลือกเปลี่ยนเป็นรูปแบบอื่นๆ ได้ตามต้องการ ได้แก่ Dog, Football, Game, Horoscope, Love, Movie, Music, QQ, World Chat และ Travel

“เราตั้งใจพัฒนาบริการ Sanook! Mail ให้เป็นอีเมลหลักประจำตัวที่จะรองรับทุกการใช้งานอีเมล และด้วยมาตรฐานเดียวกันกับเว็บเมลระดับสากล แต่สามารถให้บริการได้เร็วกว่า”

 

Updated 12 พ.ย. 2548 – โดย ผู้จัดการออนไลน์ 11 พฤศจิกายน 2548

**********

เรื่องเก่าจากเว็บไซต์ของครูบอย – thinkandclick dot com (ย้อนดู ต้นฉบับ > https://web.archive.org/web/20081121093502/http://www.thinkandclick.com/news/sanook-mail-news.php)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *