ปัญหาใน IE 7 (Bugs in IE7 )

เพียงไม่กี่วันที่ไมโครซอฟท์เปิดให้ดาวน์โหลดเบราเซอร์เจเนอเรชันหน้า “อินเตอร์เน็ตเอ็กซ์พลอเรอร์ 7 (Internet Explorer 7)” หรือ IE 7 เพื่อทดลองการใช้งาน ก็ไม่วายมีรายงานข้อบกพร่อง(bug)ออกมาแล้ว นอกจากนี้ ผู้วิจัยระบบรักษาความปลอดภัยยังออกมาระบุว่าระบบรักษาความปลอดภัยกำลังถูกโจมตีอย่างหนักในเว็บเบราเซอร์รุ่นใหม่นี้

มีรายงานเข้ามา 2-3 ครั้ง ซึ่งรวมถึงปัญหากับซอฟต์แวร์ระบบรักษาความปลอดภัยชื่อดังอย่าง McAfee และปัญหาในการติดตั้งเบราเซอร์เนื่องมาจากการใช้เครื่องมือAnti-spyware และAntivirus แบบนิรนาม

ไมโครซอฟท์เพิ่งได้ฤกษ์ออก IE 7 เวอร์ชันใหม่ให้สาธารณะชนได้ทดลองใช้เมื่อ 31 มกราคมที่ผ่านมานี้เอง แต่ยังอยู่ในระหว่างการทดลองและการปรับปรุง ไมโครซอฟท์ให้สัมภาษณ์ว่าจุดประสงค์ของการออกเวอร์ชันทดลอง คือการเปิดโอกาสให้นักพัฒนาและผู้เชี่ยวชาญในด้านไอทีได้ทดลองซอฟต์แวร์ และส่งฟีดแบ็คกลับมาที่ไมโครซอฟท์เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดในไฟนอลเวอร์ชันหรือเวอร์ชันพร้อมวางจำหน่าย ภายในปีนี้

Updated 06 ก.พ. 2549 – โดย ผู้จัดการออนไลน์ 2 กุมภาพันธ์ 2549

****

เรื่องเก่าจากเว็บไซต์ของครูบอย – thinkandclick dot com (ย้อนดู ต้นฉบับ > https://web.archive.org/web/20111105141950/http://www.thinkandclick.com/news/ie7-bug.php

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *