ธอมัสไอเดียเพิ่มบริการรับบรอดแบนด์โต

ธอมัสไอเดีย สบช่องบรอดแบนด์โต พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ยกระดับสู่การตลาดออนไลน์ – อินเตอร์แอคทีฟ เอเยนซี พร้อมตั้งสาขาสิงคโปร์ดึงลูกค้าเข้าไทย

นางสาวอุไรพร ชลสิริรุ่งสกล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธอมัสไอเดีย จำกัด กล่าวว่า บริษัทตั้งทีมใหม่ให้บริการออนไลน์ สแตรทิจี และอินเตอร์แอคทีฟ เอเยนซี สอดรับแนวโน้มตลาดออนไลน์มาร์เก็ตติ้งที่มีอนาคตเติบโตตามจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่เพิ่มขึ้น เป็นบริการให้คำปรึกษาและดำเนินการด้านการตลาดยุคใหม่ที่ต้องป้อนข้อมูลในเวบให้สัมพันธ์ และตรงความต้องการของผู้บริโภคในโลกออนไลน์ ที่พร้อมเปลี่ยนหน้าเวบไปที่อื่นได้ภายในคลิกเดียว

สำหรับออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง เริ่มต้นจากแบนเนอร์แอด ต้องเป็นโฆษณาที่ตรงกลุ่มเป้าหมายสินค้าและบริการ จากนั้นมีข้อมูลเชื่อมโยงเข้าสู่เวบไซต์ที่มีข้อมูลสินค้าให้ลูกค้า ซึ่งต้องมีระบบจัดความสัมพันธ์ลูกค้า (ซีอาร์เอ็ม) ที่ติดตามพฤติกรรมและวิเคราะห์ลักษณะประชากรเป้าหมายที่จะป้อนข้อมูลได้ถูกต้องทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อได้

ขณะที่การเป็นอินเตอร์แอคทีฟ เอเยนซี ต้องทำควบคู่ไปกับออนไลน์ สแตรทิจี โดยจะออกแบบส่วนที่ติดต่อกับผู้ใช้ (อินเทอร์เฟซ) เมนู ข้อมูล ฟังก์ชันต่างๆ ให้เชื่อมโยงกับผู้ใช้ โดยทั้งหมดต้องใช้งานได้จริงและสร้างประสบการณ์ให้กับผู้ใช้ที่ จะทำธุรกรรมโต้ตอบแบบสองทางกับเวบได้และให้พลังอำนาจในมือของผู้บริโภค (เอ็มเพาเวอร์ ยูสเซอร์)

“เป็นการนำความเชี่ยวชาญประสบการณ์ในอดีตที่ทำงานให้กับลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ บวกเข้ากับจุดเด่นด้านเทคโนโลยีเวบแอพพลิเคชั่นที่มีมาตั้งแต่เริ่มต้นบริษัทกว่า 10 ปี ซึ่งธุรกิจใหม่นี้จะเป็นดาวรุ่งของบริษัทใน 3-5 ปีข้างหน้า ที่บริษัทจะมีพันธมิตรเอเยนซีระดับชั้นนำของไทย 2 รายช่วยขยายตลาดใหม่ด้วย” นางสาวอุไรพร กล่าว

โดยวางเป้าหมายเป็นกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการสร้างแบรนด์เชิงรุก และส่งสินค้าออกต่างประเทศ ที่ต้องการหาลูกค้าภายนอกโดยใช้อินเทอร์เน็ตเป็นช่องทาง จากเดิมธุรกิจขนาดใหญ่จะใช้อินเทอร์เน็ตลดต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพองค์กร

พร้อมกันนี้ ได้แตกหน่วยธุรกิจด้านการออกแบบกราฟฟิกเดิม มาจัดตั้งบริษัทสเต็มสตูดิโอ แยกเป็นส่วนทำกำไรเอง โดยจะรับงานออกแบบอุตสาหกรรมเป็นหลัก

ทั้งในไตรมาสแรก ปี 2549 บริษัทจะเปิดสำนักงานสาขาต่างประเทศเป็นครั้งแรกที่สิงคโปร์ ด้วยทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท เพื่อหาลูกค้าต่างประเทศป้อนเข้าสำนักงานไทย โดยเสนอบริการครบวงจรที่บริษัทมี

Updated 11 ม.ค. 2549 – โดย กรุงเทพธุรกิจรายวัน 6 มกราคม 2549

*************

เรื่องเก่าจากเว็บไซต์ของครูบอย – thinkandclick dot com (ย้อนดู ต้นฉบับ > https://web.archive.org/web/20081121092446/http://www.thinkandclick.com/news/thomas-idea-online-marketing.php )

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *