3 เทรนด์การตลาดออนไลน์ 2024 คุณห้ามพลาด!

ปี 2024 เป็นอีกปีที่ นักการตลาดออนไลน์ต้องเข้าใจเทคโนโลยี่ที่จะมาช่วยงานให้มากขึ้น ครูบอยได้อ่านเทรนด์แนวโน้มการทำตลาดออนไลน์ในปีหน้า จากหลายสำนัก เลยสรุปออกมา 3 ข้อที่จำเป็นต้องทำแน่ๆ สำหรับให้งานการตลาดดิจิทัลก้าวไปใหัทันกับการเปลี่ยนแปลง มีอะไรบ้างไป อ่านกันเลยครับ

3 เทรนด์การตลาดออนไลน์ 2024

1. Short Form Video + Affiliate Marketing

ความแรงของ Short Form Video  ยังไม่แผ่ว ทุก Social Media Platform ยังเน้นเรื่องของการทำ วิดีโอสั้นๆ แต่ในปีหน้า เนื้อหาของคลิปสั้นๆเหล่านั้น ต้องให้คุณค่าที่ดีกว่าปี 2023 อีกอย่าง การต่อยอดจากแค่การเป็นคลิปสั้นไปสู่ คลืปสั้นขายของได้ + LIVE ไม่ใช่แค่ใน TIKTOK เท่านั้น แน่นอนว่า พี่ใหญ่แห่งวงการโซเชี่ยล อย่าง Facebook เองก็เริ่มขยับในเรื่องของ ecommerce อีกครั้ง หลังจากยุบ LIVE SHOPPING มาโฟกัสเรื่องของ Reels โดยร่วมมือกับ Amazon ในการที่ให้ผู้ใช้สามารถซื้อของผ่าน Amazon โดยไม่ต้องออกจาก App Facebook แต่อย่างใด

ดูกันต่อไปครับว่า ทิศทางค้าขายบนแพลตฟอร์มโซเชี่ยลจะล้ำไปอีกแค่ไหน

2. AI Automation Marketing

หากคุณไม่รู้จัก AI และไม่นำมาใช้ในการทำการตลาดของคุณ บอกเลยครับ ตกยุคแน่นอน คนที่ใช้ AI จะทำงานเร็วขึ้นมาก เอาง่ายๆ ครับ ครูบอยเพิ่งสร้างเว็บไซต์ใหม่ ชื่อ  bblunar.com เจาะตลาดอเมริกา บทความ หลายอันสร้างจาก AI แล้วครูบอยทำการขัดเกลา แล้วลงเป็นบทความในนั้น ถ้าครูบอยเขียนเอง อาจใช้เวลา 1-2 วันในการเริ่มจนเสร็จ แต่บทความที่ใช้ AI ครึ่งวันก็เสร็จ นี่รวมทำภาพต่างๆ ด้วยนะครับ

นอกจากนี้ ครูบอยยังให้ AI ช่วยทำ SEO หรือ Search Engine Optimization ให้บางเว็บที่ครูดูแลอยู่ด้วย ทุ่นเวลาเยอะ ที่เหลือเอาสมองไปวางแผนจะเดินไปแนวไหนถึงสำเร็จ นี่แหล่ะครับ วิธีการทำงานสมัยใหม่ ปีหน้ามาแรงกว่าเดิมแน่ครับ ตัว AI แค่ ChatGPT ก็มี Feature ใหม่ๆ ออกมาให้เราใช้สะดวกมากขึ้นแล้ว

3. Omni-Channel Experience

เป็นอีกปีที่ คนมีหน้าร้านออนไลน์และหน้าร้านจริงต้องคำนึงถึง และทำให้การช้อปปิ้งของลูกค้าไม่ว่าจะหน้าร้านจริงหรือออนไลน์ ได้รับประสบการณ์ี่ดี เหมือนกัน ใครที่ไม่เข้าใจเรื่อง Omni-Channel แนะนำไปอ่านบทความที่ครูบอยเขียนไว้นานแล้วดูครับ >> https://www.kruboydigital.com/ecommerce/omni-channel-marketing/

คลิป 3 เทรนด์การตลาดออนไลน์ 2024 คุณห้ามพลาด

————

คุยกับครูบอยดิจิทัลได้ที่ LINE

เพิ่มเพื่อน

ข้อมูลจาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *